Fed: Tiền điện tử được ưa chuộng như một công cụ đầu tư

Fed
MEXC

Báo cáo của Fed – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy tiền điện tử được ưa chuộng như một công cụ đầu tư.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Fed đã công bố nghiên cứu hàng năm về đời sống tài chính của người Mỹ. Báo cáo cho thấy rằng người Mỹ đa phần sử dụng tiền điện tử như một công cụ đầu tư hơn là một phương thức mua bán.

Báo cáo Tình trạng kinh tế của các hộ gia đình Hoa Kỳ năm 2021 dựa trên Khảo sát hàng năm lần thứ chín về Kinh tế Hộ gia đình và Ra quyết định (Survey of Household Economics and Decisionmaking) của Hội đồng quản trị Fed, được công bố vào tháng 10 và tháng 11 năm 2021. Lần đầu tiên, báo cáo kế tiếp có chứa dữ liệu về việc sử dụng tiền điện tử.

Fed
Fed – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Vào năm 2021, theo báo cáo có 12% người trưởng thành được khảo sát về việc sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy tiền điện tử được ưa chuộng như một công cụ đầu tư hơn là một giao dịch, với chỉ 2% người lớn sử dụng nó để mua hàng và 1% để gửi tiền cho bạn bè hoặc gia đình.

Báo cáo của Fed cũng kết luận rằng những người trưởng thành có thu nhập thấp hơn có nhiều khả năng sử dụng tiền điện tử cho các mục đích giao dịch hơn. Có 13% người sử dụng tiền điện tử cho các loại giao dịch không sử dụng tài khoản ngân hàng truyền thống và 27% không có thẻ tín dụng. Gần 6/10 người lớn sử dụng giao dịch tiền điện tử có thu nhập dưới 50.000 USD và chỉ 24% có thu nhập trên 100.000 USD.

Ngược lại, những người sở hữu tiền điện tử cho mục đích đầu tư có “thu nhập cao không tương xứng, hầu như luôn có mối quan hệ ngân hàng truyền thống và thường có các khoản tiết kiệm hưu trí khác”, theo báo cáo. Thật vậy, 46% có thu nhập từ 100.000 USD trở lên, trong khi 29% có thu nhập dưới 50.000 USD. Gần như tất cả tương đương 99% đã có tài khoản ngân hàng.

Nghiên cứu được thực hiện trước khi biến thể Omicron tăng vọt vào năm 2021. Fed nhận ra rằng điều này và những thay đổi khác đối với bối cảnh kinh tế có thể ảnh hưởng đến kết quả của nghiên cứu nếu nghiên cứu diễn ra giai đoạn đó.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng tình trạng tài chính tự báo cáo vẫn ở mức cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2013.

Xem thêm: Biden đề cử cựu cố vấn làm giám đốc giám sát Fed

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX