Fireblocks và ANZ phát hành AUD Stablecoin

Fireblocks và ANZ phát hành AUD Stablecoin
MEXC

Cho đến này, có khoảng 30 triệu USD đã được sản xuất.

Fireblocks và ANZ phát hành AUD Stablecoin
Fireblocks và ANZ phát hành AUD Stablecoin

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) đã hợp tác với công ty quản lý tiền điện tử Fireblocks để sản xuất một stablecoin gắn với đồng đô la Úc.

Theo ngân hàng, đây là lần đầu tiên một ngân hàng lớn tham gia vào việc sáng tạo ra một stablecoin.

Ngân hàng đã tạo ra stablecoin cho Victor Smorgon Group, một văn phòng gia đình lớn có trụ sở tại Úc, có kế hoạch sử dụng đồng coin này để giao dịch trên sàn Zerocap có trụ sở tại Melbourne.

“Một stablecoin đô la Úc do ANZ phát hành là bước đầu tiên giúp khách hàng của chúng tôi tìm thấy một lối đi an toàn và bảo mật cho nền kinh tế kỹ thuật số“, Trưởng Danh mục Dịch vụ Ngân hàng ANZ, Nigel Dobson cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tập đoàn Victor Smorgon cho biết việc chuyển tài sản sang Zerocap thông qua stablecoin mất 30 phút so với ngày thường hoặc hai ngày đối với chuyển khoản fiat.

Michael Shaulov, Giám đốc điều hành của Fireblocks, cho biết trong một tuyên bố: Ông hy vọng sẽ có nhiều ngân hàng đi theo bước dẫn đầu của ANZ.

Với tư cách là người giám sát và cung cấp cơ sở hạ tầng, Fireblocks đã làm việc với BNY Mellon (BK), Ngân hàng Thương mại Siam, Revolut và Crypto.com.

ANZ’s A$DC ban đầu sẽ được tiếp thị cho các khách hàng tổ chức, với khả năng bán lẻ trên một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc sẽ được ra mắt ngay sau đó.

A$DC hiện đang dựa trên chuỗi khối Ethereum, nhưng ANZ cho biết họ có kế hoạch mở rộng nó sang Hedera và các chuỗi khác trong tương lai gần.

Đọc thêm: Yuga Labs huy động 450 triệu USD 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX