Fnality International kêu gọi quỹ 50 triệu bảng Anh

Fnality-International
MEXC

Fnality International đang kêu gọi nguồn vốn mới để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán được ngân hàng hỗ trợ.

Fnality International, công ty thanh toán blockchain có trụ sở tại London được hỗ trợ bởi hàng loạt các ngân hàng lớn, đang kêu gọi các nhà đầu tư gây quỹ Series B.

Công ty đang chờ đợi nguồn đầu tư 50 triệu bảng Anh (56 triệu USD). Số tiền tương tự đã được huy động thông qua vòng Series A vào tháng 6 năm 2019, nguồn tin cho biết thêm rằng ngân hàng đầu tư Broadhaven Capital Partners đang hỗ trợ tăng vốn. Một nguồn tin thân cận với Fnality nói rằng một công ty Hoa Kỳ bên mua và một ngân hàng đầu tư cấp trung đã âm thầm đầu tư, nhưng từ chối nêu tên họ vì lý do thương mại.

Tiếp nối vòng đầu tư Series A thành công của mình, Fnality hiện đang huy động vốn cho vòng đầu tư Series B đang diễn ra. Người phát ngôn của Fnality International sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết sau khi hoàn thành vòng gây quỹ. Họ từ chối bình luận về giá trị vốn tăng lên.

Mức tăng Series A của Fnality ba năm trước được ​​một loạt các ngân hàng lớn ủng hộ vì tầm nhìn của công ty đối với hệ thống thanh toán trên nền tảng blockchain cho các thị trường bán buôn. Fnality có 16 tổ chức tài chính lớn là người ủng hộ: Banco Santander, BNY Mellon, Barclays, CIBC, Commerzbank, Credit Suisse, Euroclear, ING, KBC Group, Lloyds Banking Group, Mizuho Financial Group, MUFG Bank, Nasdaq, Sumitomo Mitsui Banking Corporation, State Street Corporation và UBS.

Vào tháng 3 năm nay, công ty thanh toán chứng khoán Euroclear có trụ sở tại Bỉ thông báo rằng họ đã mua một phần nhỏ cổ phần của Fnality.

Từ USC đến Fnality

Fnality lần đầu tiên xuất hiện trên các tiêu đề với tư cách là một tập đoàn các ngân hàng – do UBS đứng đầu – tập trung vào cách sử dụng công nghệ blockchain và tài sản mã hóa để giải quyết các giao dịch. Vào thời điểm đó, sáng kiến ​​này được biết đến với tên gọi Utility Set Payment Coin (USC). Vòng Series A của công ty vào tháng 6 năm 2019 cũng đánh dấu sự hình thành của Fnality với tư cách là một thực thể thương mại, được giới thiệu là giai đoạn tiếp theo của dự án.

Fnality-International
Fnality International

Vào thời điểm đó, mục tiêu đã nêu của Fnality là tạo ra một mạng lưới các hệ thống thanh toán trên blockchain bán buôn được mệnh giá bằng năm loại tiền tệ: Đô la Mỹ, Đô la Canada, Euro, bảng Anh và Yên. Trong mỗi trường hợp, tiền tệ mã hóa sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền tệ fiat do ngân hàng trung ương có liên quan nắm giữ ở bất kỳ quốc gia nào mà Fnality thiết lập hệ thống. Việc phát hành và mua lại trái phiếu là một ví dụ về trường hợp sử dụng tiềm năng cho đường ray thanh toán của Fnality.

Vào tháng 9 năm 2020, Reuters báo cáo dự án phải đối mặt với sự chậm trễ trong quá trình đấu thầu để được phê duyệt theo quy định.

Năm sau, vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) thông báo sẽ cho phép các nhà đổi mới truy cập tiền của ngân hàng trung ương thông qua tài khoản omnibus, nhằm “hỗ trợ nhiều hệ thống thanh toán hơn”. Fnality nhanh chóng thông báo trong một bài đăng trên blog rằng họ đã đăng ký quyền truy cập.

Vào tháng 2 năm nay, Fnality đã chạyhệ thống Proof-of-concept để cung cấp bảo mật mã hóa trên Ethereum, đồng thời xử lý phần thanh toán của quy trình. NatWest và Santander lần lượt tham gia với tư cách là nhà phát hành và nhà đầu tư. Giám đốc điều hành Rhomaios Ram của Fnality, người trước đây đã có hơn 19 năm làm việc tại Deutsche Bank, cho biết tại thời điểm kiểm tra, công ty đang trên đà khởi động hệ thống thanh toán vào tháng 10 năm 2022 – một phần nhờ vào việc triển khai các tài khoản omnibus của BoE.

Tốc độ phát triển của dự án hiện tại phần lớn được quyết định bởi khả năng “bật đèn xanh” của các cơ quan quản lý. Bất chấp sự chậm trễ, nguồn tin thân cận với Fnality nói rằng nỗ lực gây quỹ gần đây nhất trị giá 50 triệu bảng Anh nói chung là phù hợp với kế hoạch tài trợ được vạch ra khi thành lập công ty. Bước quan trọng tiếp theo là bắt đầu và chạy hệ thống thanh toán.

Fnality không phải là công ty duy nhất được ngân hàng hậu thuẫn với ước mơ làm mới lại thị trường tài chính sử dụng công nghệ blockchain. R3, cũng bắt đầu như một tập đoàn ngân hàng, đã huy động được hơn 100 triệu USD từ những người ủng hộ để phát triển blockchain doanh nghiệp Corda của mình. R3 mới đây đã thông báo rằng DTCC – tập đoàn thanh toán bù trừ và giao dịch – xây dựng nền tảng thanh toán thay thế Dự án Ion bằng cách sử dụng Corda. Fnality cũng góp phần vào dự án ​​này.

Xem thêm: SolanaFM kêu gọi được 4,5 triệu USD trong vòng hạt giống

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX