FTX đang tìm cách mua lại toàn bộ BlockFi

FTX
MEXC

FTX đang tìm cách mua lại hoàn toàn công ty cho vay tiền điện tử đang gặp nhiều khó khăn – BlockFi, theo các nguồn tin của The Block.

Thỏa thuận có tiềm năng này được đưa ra trong bối cảnh tài chính của công ty cho vay tiền điện tử đang vô cùng hỗn loạn.

Tin tức tiết lộ rằng FTX đang đàm phán để mua lại cổ phần của công ty cho vay tiền điện tử. BlockFi đã ký hợp đồng tín dụng trị giá 250 triệu USD với FTX vào đầu tháng này .

FTX
FTX

Theo một nguồn tin quen thuộc, thỏa thuận cho vay đã mang lại cho FTX một lựa chọn là quyền sở hữu 50% BlockFi. Phần còn lại sẽ được mua với giá 25 triệu USD. Một nguồn tin khác đã xác nhận thông tin trên.

Người phát ngôn của BlockFi nói với The Block: “BlockFi không bình luận về những tin đồn trên thị trường.”

Thông tin chi tiết từ một cuộc gọi nhà đầu tư bị rò rỉ vào đầu tuần này, tiết lộ kế hoạch của Morgan Creek để tập hợp các nhà đầu tư mua phần lớn cổ phần của công ty cho vay tiền điện tử, đồng thời cũng tiết lộ rằng FTX có quyền, thông qua hợp đồng tín dụng, để chuyển các khoản vay thành quyền sở hữu của BlockFi mà không bị hạn chế.

Một đại diện của BlockFi trước đây đã nói với The Block rằng những nhận xét như vậy đều chỉ “mang tính suy đoán cao”.

Với khả năng xảy ra các đề xuất cạnh tranh, vẫn chưa rõ liệu giao dịch FTX có được tiến hành vào thời điểm này hay không. Bất kỳ giao dịch FTX nào cũng phải được sự chấp thuận của các cổ đông BlockFi .

BlockFi đã phải đối mặt với những thách thức tài chính to lớn trong bối cảnh thị trường tiền điện tử gần như sụp đổ. Công ty là một trong số doanh nghiệp trong ngành công bố các biện pháp cắt giảm chi phí như sa thải nhân viên. Các nguồn tin trước đây từng tiết lộ rằng BlockFi đang tìm kiếm một vòng gọi vốn mới với mức định giá thấp hơn so với các vòng tài trợ trước đó.

Theo hai nguồn tin, nếu việc mua lại FTX được thông qua, nhân sự của BlockFi sẽ giảm đi đáng kể. Theo báo cáo, có đến 80% nhân sự có khả năng bị sa thải.

Xem thêm: DAO bị phản đối khi muốn mua lại Blockbuster

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

 Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX