FTX đầu tư $100M vào ứng dụng ngân hàng Dave

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried
MEXC

FTX US sẽ đóng vai trò là đối tác độc quyền cho bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào do Dave cung cấp.

FTX đầu tư $100M vào ứng dụng ngân hàng Dave, hình thành quan hệ đối tác cho thanh toán tiền điện tử
FTX đầu tư $100M vào ứng dụng ngân hàng Dave, hình thành quan hệ đối tác cho thanh toán tiền điện tử

Dave (DAVE), một ứng dụng ngân hàng được giao dịch công khai, đã có quan hệ đối tác chiến lược với FTX US, chi nhánh chính phủ của gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử FTX. Công ty cũng nhận được khoản đầu tư 100 triệu USD từ FTX Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ USD của sàn giao dịch.

FTX US và Dave hiện đang khám phá cách giới thiệu các khoản thanh toán tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của Dave. FTX US sẽ đóng vai trò là đối tác độc quyền cho bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào.

Khoản đầu tư 100 triệu USD từ FTX Ventures đều thông qua giấy nợ có thể chuyển đổi, là một loại nợ ngắn hạn.

“Chúng tôi luôn tìm cách liên kết với các công ty có chung tầm nhìn, có các mô hình kinh doanh độc đáo và đột phá, đồng thời có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các tài sản kỹ thuật số và Dave rất phù hợp”, Chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison cho biết trong một thông cáo báo chí.

Dave, có tỷ phú Mark Cuban là một trong số những người ủng hộ, đã lên sàn chứng khoán vào tháng 1 thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 4 tỷ USD với công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) VPC Impact Acquisition Holdings III.

Đầu năm nay, FTX US đã huy động được 400 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD trong một trong những vòng Series A lớn nhất của ngành tiền điện tử.

Cổ phiếu của Dave đóng sàn tăng 4,85% trong giao dịch vào thứ Hai (21/03/2022) và tăng khoảng 3% trong giao dịch sau giờ làm việc. Công ty cũng đã báo cáo thu nhập quý IV sau khi kết thúc vào thứ Hai.

Đọc thêm: Naomi Osaka trở thành ‘Đại sứ’ FTX mới nhất

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX