FTX Tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu, thành lập đơn vị tại Úc

FTX Tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu, thành lập đơn vị tại Úc
MEXC

FTX Australia sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ  chứng khoán phi tập trung. (OTC), bao gồm cả các sản phẩm phái sinh.

FTX Tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu, thành lập đơn vị tại Úc
FTX Tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu, thành lập đơn vị tại Úc

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tiếp tục chuỗi mở rộng toàn cầu gần đây bằng cách thành lập một bộ phận mới ở Úc.

FTX Australia sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chứng khoán phi tập trung (OTC), bao gồm cả các sản phẩm phái sinh, công ty đã công bố vào thứ Hai.

Chính phủ Úc đã công bố ý định thiết lập một khuôn khổ quy định “hàng đầu thế giới” để đưa tiền điện tử “ra khỏi bóng tối” vào cuối năm ngoái.

Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết các công ty mua và bán tiền điện tử sẽ phải được cấp phép để bảo vệ người dùng. Chính phủ đang lập kế hoạch cấp phép cho các sàn giao dịch.

Chính phủ Úc cũng đang tìm kiếm phản hồi của ngành công nghiệp tiền điện tử về quy định thông qua Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số, theo Blockworks.

Việc mở rộng sẽ diễn ra vài tuần sau khi sàn giao dịch thành lập FTX Europe cung cấp các dịch vụ của mình trên toàn Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), thông qua một công ty đầu tư không xác định. Tuần trước, bộ phận mới của châu Âu đã trở thành công ty đầu tiên nhận được giấy phép vận hành một sàn giao dịch và trao đổi tiền điện tử ở Dubai.

Bên cạnh đó, FTX cũng mở rộng sang thị trường châu Phi trong tháng này, liên kết với Nairobi, công ty fintech AZA Finance có trụ sở tại Kenya, công ty tuyên bố đã bắt đầu trao đổi tiền kỹ thuật số đầu tiên của lục địa này.

Các bộ phận Châu Âu và Úc sẽ hướng tới việc cạnh tranh thành công với các bộ phận tương đương ở Mỹ, ra mắt vào năm 2020 và hiện có khoảng 1,2 triệu người dùng. Vào tháng 1, FTX US được định giá 8 tỷ USD sau vòng tài trợ 400 triệu USD.

Công ty mẹ có trụ sở tại Bahamas của nó hiện đang được định giá 32 tỷ USD sau vòng tài trợ 400 triệu USD của chính công ty này cùng thời gian.

Đọc thêm: Ukraine hợp tác với FTX và Everstake, ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử mới

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX