FTX thắng cuộc đấu giá công ty phá sản Voyager

FTX thắng cuộc đấu giá công ty Voyager
MEXC

FTX thắng cuộc đấu giá công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản – Voyager. FTX đã công khai giá thầu nền tảng ngay trong quá trình phá sản.

FTX đã thắng cuộc đấu giá công ty cho vay phá sản Voyager Digital và tài sản của nó với giá thầu khoảng 1,4 tỷ USD, Voyager thông báo hôm nay.

Đề xuất phản ánh hơn 1,3 tỷ USD giá trị thị trường hợp lý của tiền điện tử được lưu giữ trên nền tảng của Voyager, trong khi số tiền thực tế của giao dịch sẽ được xác lập bằng cách định giá vào một ngày sau đó. Theo doanh nghiệp, giá thầu cũng bao gồm “cân nhắc bổ sung được dự kiến ​​cung cấp khoảng 111 triệu USD giá trị gia tăng”.

Theo tuyên bố, Ủy ban chính thức của các chủ nợ không có bảo đảm, đại diện cho người tiêu dùng và chủ nợ trong quá trình phá sản, “đã tham gia tích cực” vào cuộc đấu giá cạnh tranh và ủng hộ việc FTX US trúng thầu.

FTX thắng cuộc đấu giá công ty Voyager
FTX thắng cuộc đấu giá công ty Voyager

Tuyên bố cho biết “Giá thầu của FTX US tối đa hóa giá trị và giảm thiểu thời gian còn lại của quá trình tái cấu trúc Công ty bằng cách cung cấp một lộ trình rõ ràng cho Bên nợ hoàn thành kế hoạch chương 11 và trả lại giá trị cho khách hàng của họ và các chủ nợ khác. Nền tảng giao dịch an toàn, dẫn đầu thị trường của FTX US sẽ cho phép khách hàng giao dịch và lưu trữ tiền điện tử sau khi kết thúc các trường hợp chương 11 của Công ty.”

Các tuyên bố của Voyager chống lại quỹ phá sản Three Arrows Capital (3AC) vẫn còn nguyên; di sản và bất kỳ khoản tiền nào được thu hồi từ khoản vay cho 3AC trị giá 650 triệu USD sẽ được phân phối cho các chủ nợ.

Giao dịch mua bán kết thúc quá trình đấu giá kéo dài gần hai tuần, trong đó các sàn giao dịch FTX và Binance được cho là những người dẫn đầu. Trong tuyên bố ngày hôm nay, Voyager nhận được nhiều hồ sơ dự thầu các lựa chọn thay thế bán và tổ chức lại, và dựa trên kết quả của cuộc đấu giá, họ kết luận rằng “FTX là giải pháp thay thế tốt nhất cho các bên liên quan của Voyager”.

Voyager
Voyager

Voyager đã nộp đơn xin bảo hộ theo Chương 11 vào tháng 7 năm nay và kể từ đó đã vượt qua quá trình phá sản. Trong thời gian đó, FTX và công ty “anh em” Alameda đã tranh chấp với Voyager sau khi họ công khai giá thầu cho nền tảng này. Voyager cho biết hai công ty có liên quan không tôn trọng quy trình đấu thầu vốn đòi hỏi tính bảo mật và tìm cách xóa bỏ mọi quan điểm cho rằng FTX là người đi đầu trong quá trình này, cho rằng lời đề nghị của mình là một giá thầu “thấp”.

Kế hoạch ban đầu đó sẽ mang lại cho khách hàng của Voyager cơ hội bắt đầu một tài khoản mới với FTX để cung cấp cho họ số dư mở liên quan đến yêu cầu của họ. Nhưng các điều khoản của giá thầu hiện – được chấp nhận – vẫn chưa được công khai. Voyager cho biết thông tin bổ sung về tiến trình truy cập của khách hàng vào tiền điện tử sẽ được chia sẻ khi sẵn sàng.

Đề xuất này phải tuân theo các quy trình phê duyệt của tòa án, bao gồm một cuộc bỏ phiếu chủ nợ. Một phiên điều trần về vấn đề dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 10 lúc 4 giờ chiều (EST).

Xem thêm: Alameda hoàn trả khoản vay 200 triệu USD cho Voyager

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX