FTX thông báo mở rộng sang thị trường Úc

FTX thông báo mở rộng sang thị trường Úc
MEXC

Vào thứ hai (21/3), FTX thông báo bắt đầu hoạt động ở Úc, đánh dấu bước đầu trong quá trình mở rộng ra toàn cầu của sàn giao dịch tiền điện tử.

FTX thông báo mở rộng sang thị trường Úc
FTX thông báo mở rộng sang thị trường Úc

Thông báo này trùng hợp với các động thái từ chính phủ Úc nhằm tinh chỉnh chiến lược tiền điện tử của mình và giới thiệu “huy hiệu chấp thuận” cho các sàn giao dịch.

“Chính phủ Morrison muốn đảm bảo rằng người tiêu dùng có thể tin tưởng vào các sàn giao dịch mà họ sử dụng để mua tiền điện tử” – bộ trưởng kinh tế kỹ thuật số Jane Hume bình luận tại sự kiện Blockchain Australia trong hôm nay (21/3), theo ZD Net.

Các bình luận đã xuất hiện trên trang nhất của bài báo tư vấn có tiêu đề “Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử thứ cấp: Yêu cầu được cấp phép và lưu ký”, được xuất bản tại Úc vào chiều thứ Hai. Chính phủ đã yêu cầu phản hồi và nhận xét về cuộc tham vấn, dự kiến ​​kết thúc vào ngày 27/5 .

FTX cũng đã công bố văn phòng khu vực mới nhất của mình vào thứ Hai. Theo thông tin truyền thông, FTX Australia sẽ có trụ sở chính tại Sydney, thủ đô tài chính của Australia. Trụ sở có Giấy phép Dịch vụ Tài chính của Úc và sẽ phát hành các công cụ phái sinh như quyền chọn, hợp đồng tương lai và hợp đồng chênh lệch (CFD).

Đầu tháng 3 này, FTX đã công bố kế hoạch mở rộng sang châu Âu sau khi nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý tài chính của Síp.

Động thái mở rộng diễn ra sau một vòng gọi vốn lớn vào tháng 1: Series C trị giá 400 triệu USD định giá nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử ở mức 32 tỷ USD. Thông báo tài trợ được đưa ra chưa đầy 4 tháng sau khi FTX huy động được 25 tỷ USD với mức định giá 8 tỷ USD và chỉ vài ngày sau khi chi nhánh FTX.US tại Mỹ công bố tăng 8 tỷ USD.

Xem thêm: ClearBank huy động 229 triệu USD để mở rộng phạm vi

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX