FTX từ bỏ thỏa thuận với Celsius vì tình hình tài chính

FTX
MEXC

FTX đã từ bỏ thỏa thuận với Celsius vì tình hình tài chính không ổn định. Celsius lỗ 2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán.

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã xem xét việc thực hiện một thỏa thuận với công ty cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn là Celsius, nhưng cuối cùng đã từ bỏ (theo hai nguồn tin của The Block).

FTX đã bắt đầu đàm phán với C về việc cung cấp hỗ trợ tài chính hoặc mua lại nhưng quyết định dừng lại sau khi xem xét tình hình tài chính của Celsius – các nguồn tin cho biết. Celsius đã lỗ 2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán, do đó FTX đã nhận thấy công ty gặp khó khăn trong việc giải quyết khó khăn, một trong những nguồn tin cho biết.

FTX
FTX

Celsius không trả lời yêu cầu bình luận của The Block

Celsius đã chiến đấu để tiếp tục “tồn tại” kể từ khi đóng băng tất cả các khoản rút tiền vào ngày 12 tháng 6, với lý do “điều kiện thị trường hỗn loạn”. Tiền của khách hàng vẫn bị mắc kẹt kể từ đó. C đã xác nhận 1,7 triệu khách hàng và khoảng 12 tỷ USD tài sản vẫn được quản lý vào tháng năm vừa qua.

Celsius
Công ty cho vay tiền điện tử Celsius

Giữa những khủng hoảng tài chính của mình, Celsius hầu như vẫn im lặng. Bản cập nhật chính thức cuối cùng của công ty được phát hành vào ngày 19 tháng 6, khi công ty cho biết mục tiêu của họ khi nói rằng “tiếp tục ổn định thanh khoản và hoạt động của công ty. Quá trình này sẽ mất thời gian.”

Block báo cáo gần đây rằng C đã “nhờ cậy” Citigroup của Phố Wall để tư vấn về các lựa chọn tài chính của công ty. Wall Street Journal cho biết công ty cho vay đang làm việc với các chuyên gia tư vấn tái cấu trúc từ công ty tư vấn Alvarez & Marsal.

Celsius đang đối mặt với việc nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 – một khuyến nghị từ các luật sư của họ. Thay vào đó, công ty tìm kiếm sự ủng hộ từ người dùng để giúp giành chiến thắng trong cuộc tranh cãi nội bộ chống lại các cố vấn pháp lý của chính mình.

Celsius được thành lập vào năm 2017 bởi CEO Alex Mashinsky và phát triển nhanh chóng nhờ hứa hẹn mức lãi suất hấp dẫn cho người dùng. Công ty đã giành được chiến thắng trước các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm quỹ hưu trí Canada Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ) và công ty cổ phần tăng trưởng WestCap. Năm ngoái, công ty đã huy động được 750 triệu USD với mức định giá là 3,5 tỷ USD.

Trong khi FTX quyết định rời bỏ C, sàn giao dịch vẫn quan tâm đến công ty cho vay tiền điện tử đối thủ BlockFi. Như The Block đã báo cáo ngày hôm qua, FTX đang tìm cách mua lại BlockFi hoàn toàn sau khi cung cấp khoản tín dụng quay vòng 250 triệu USD cho công ty.

Xem thêm: Người dùng Celsius lo sợ bị thanh lý tài sản thế chấp

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX