FTX US mua lại công ty Embed Financial

FTX
MEXC

Công ty con FTX US mua lại công ty khởi nghiệp thanh toán bù trừ chứng khoán Embed Financial.

  • FTX US được thiết lập để mua lại công ty khởi nghiệp thanh toán bù trừ chứng khoán Embed Financial.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử có kế hoạch tăng cường cung cấp Cổ phiếu FTX mới ra mắt với thỏa thuận này.

FTX US, công ty con của Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX, đang thực hiện giao dịch mua lại công ty thanh toán bù trừ chứng khoán Embed Financial. Đây là động thái nhằm tăng cường cung cấp giao dịch cổ phiếu mới ra mắt của công ty.

FTX
FTX

FTX US và Embed Financial không phải lần đầu tiếp xúc. Vào tháng trước, FTX US thông báo rằng sẽ bắt đầu cung cấp cổ phiếu, cho biết Embed sẽ cung cấp cho họ các dịch vụ lưu ký, thực hiện và thanh toán bù trừ chứng khoán. Embed Financial là nhà môi giới-đại lý đã đăng ký độc lập và là thành viên của Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA).

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng Embed Financial đã huy động được khoảng 40 triệu USD tổng tài trợ từ trước cho đến nay và được định giá lên tới 120 triệu USD, theo ước tính của Dealroom.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Embed, Michael Giles đã xác nhận tổng số tiền tài trợ của công ty với The Block nhưng từ chối bình luận về định giá và quy mô thương vụ. Chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison từ chối bình luận về việc liệu thỏa thuận sẽ được tài trợ thông qua tiền mặt, vốn chủ sở hữu, mã thông báo hay sự kết hợp của tất cả.

Harrison và Giles cho biết thỏa thuận này phải được FINRA phê duyệt, đồng thời từ chối bình luận về thời gian dự kiến ​​kết thúc thỏa thuận.

Cổ phiếu FTX

FTX US đã ra mắt chức năng giao dịch chứng khoán FTX Stocks vào tháng trước cho một số khách hàng trong phiên bản beta riêng tư. Bản phát hành công khai giới hạn ở Mỹ, dự kiến ra mắt ​​vào cuối mùa hè này.

Harrison cho biết việc mua lại Embed Financial sẽ giúp FTX US cung cấp chức năng giao dịch cổ phiếu cho các công ty khác.

Ông nói với The Block: “Embed và FTX US cùng nhau có thể cung cấp cổ phiếu, quyền chọn và dịch vụ nhãn trắng tiền điện tử kết hợp cho các nhà môi giới. “Các doanh nghiệp này có thể đang kinh doanh và đầu tư ứng dụng, hoặc là ngân hàng mới hoặc các công nghệ tài chính khác đang tìm cách thêm các dịch vụ như tiện ích bổ sung vào các chức năng cốt lõi của họ.”

Giles và Harrison cho biết tất cả 32 nhân viên của Embed sẽ tiếp tục thông qua thương vụ mua lại. Ông Harrison tiết lộ Giles sẽ tiếp tục giữ vị trí Giám đốc điều hành của Embed và sẽ tiếp tục hoạt động độc lập.

Embed Financial là công ty khởi nghiệp thứ hai của Giles được mua lại bởi một công ty nổi tiếng. Vào năm 2015, ông thành lập Third Party Technologies, một nền tảng đầu tư API, được Jack Dorsey’s Square (nay là Block) mua lại vào đầu năm 2019. Sau đó, Giles vẫn là Giám đốc điều hành của Cash App Investment cho đến tháng 12 năm 2019, theo hồ sơ trên LinkedIn.

Thương vụ mua lại Embed Financial diễn ra sáu tháng sau khi FTX US huy động được 400 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên với mức định giá 8 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại thứ ba của FTX US, sau LedgerX và Good Luck Games.

Xem thêm: Animoca Brands mua lại công ty mobile game Notre Game

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX