Genesis cho Three Arrows Capital (3AC) vay 2,36 tỷ USD

Three-Arrows-Capital
MEXC

Công ty cho vay tiền điện tử Genesis đã cho Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ USD. 

Genesis Asia Pacific Pte Ltd, một bộ phận của công ty cho vay tiền điện tử thuộc sở hữu của Digital Currency Group, đã cho quỹ đầu cơ bị sụp đổ Three Arrows Capital (3AC) vay 2,36 tỷ USD.

Các báo cáo trước đó đã nói rằng Genesis có khả năng phải đối mặt với khoản lỗ 9 con số nếu tiếp xúc với 3AC, nhưng quy mô chính xác của khoản nợ vẫn chưa được báo cáo cho đến nay.

Các tài liệu mà The Block thu được nêu rõ khoản dư nợ 2,36 tỷ USD của Genesis cho 3AC vay. Họ cũng chỉ ra rằng khoản nợ này chưa được phân bổ và Genesis đã cố gắng thu hồi một số khoản vay của mình bằng cách bắt đầu tố tụng chống lại 3AC thông qua Hiệp hội Trọng tài Thương mại Mỹ (AAA) ở New York vào tháng trước.

Tuy nhiên, Genesis dường như đã tạm dừng quy trình phân xử sau khi chỉ định công ty tư vấn Teneo giám sát việc thanh lý của 3AC vào cuối tháng 6. 3AC đã nộp đơn phá sản theo Chương 15 tại New York vào ngày 1 tháng 7.

Genesis
Genesis 

Người phát ngôn của DCG nói với The Block: “Cả bảng cân đối của DCG và Genesis vẫn ổn định. Không còn tiếp xúc với Three Arrows Capital, Genesis tiếp tục được vốn hóa tốt và hoạt động của nó vẫn hoạt động như bình thường.”

Chi tiết về các khoản vay của 3AC đã được tiết lộ trong một văn bản pháp lý dài 1.157 trang được tải lên trực tuyến vào thứ Hai bởi Teneo, công ty được chỉ định vào tháng trước để giám sát việc thanh lý của 3AC. Tài liệu phác thảo các tuyên bố chống lại 3AC.

Trong lá thư gửi AAA ngày 15 tháng 6, Genesis cho rằng 3AC đã vi phạm hai thỏa thuận cho vay được ký vào tháng 1 năm 2019 và tháng 1 năm 2020.

Giám đốc điều hành của Genesis, Michael Moro, cho biết trong một loạt tweet vào ngày 6 tháng 7 rằng các khoản vay của công ty cho 3AC có yêu cầu ký quỹ trung bình có trọng số trên 80%, mà 3AC đã không thể đáp ứng, khiến Genesis phải bán tài sản thế chấp của mình. Ông cũng nói rằng Digital Currency Group đã chấp nhận một số trách nhiệm pháp lý nhất định của Genesis để đảm bảo nó có vốn “để vận hành và mở rộng” hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Vì lý do này, giờ đây, Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số – Digital Currency Group đang chịu tổn thất tiềm ẩn liên quan đến khoản vay của 3AC.

Các tài liệu mà The Block thu được đề cập đến yêu cầu từ Genesis rằng 1,1 tỷ USD “khoản vay không được đảm bảo chưa thanh toán” được đưa vào ký quỹ trong suốt thời gian của thủ tục tố tụng. Tuyên bố đó hiện thuộc về  Digital Currency Group.

Theo các tài liệu mà The Block có được, 3AC đã thiếu khoảng 462 triệu USD so với các yêu cầu về tài sản thế chấp vào ngày 15 tháng 6.

Các tài liệu cũng có thông tin chi tiết về tài sản thế chấp do 3AC đăng tải. Hỗ trợ các khoản vay của Genesis là ba khối cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), tổng cộng là 17.443.644 cổ phiếu; 446,928 cổ phiếu trong Grayscale Ethereum Trust; 2.739.043,83 AVAX, mã thông báo gốc của Avalanche; và 13,583,265, mã thông báo gốc của Giao thức NEAR.

Cho chỉ vài tháng trước, 3AC được coi là một trong những công ty đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử – hỗ trợ hàng chục nhà phát triển blockchain, công ty khởi nghiệp DeFi và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Nhưng vận may của nó đã nhanh chóng đảo ngược trong vài tháng qua, bắt đầu vào giữa tháng 6 khi có thông tin cho rằng các tổ chức cho vay tiền điện tử đã thanh lý hàng trăm triệu USD tài sản thế chấp cho các khoản vay hỗ trợ cho quỹ đầu cơ.

Three Arrows Capital đã được liên hệ để đưa ra bình luận nhưng chưa có phản hồi.

Xem thêm: Các chủ nợ của 3AC mở cuộc họp đầu tiên vào 18/07

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX