Genesis Digital lên kế hoạch xây dựng trung tâm khai thác năng lượng sạch 100% ở Thụy Điển

Genesis Digital có kế hoạch xây dựng một trung tâm khai thác năng lượng sạch 100% ở Thụy Điển
MEXC

Cơ sở mới sẽ được cung cấp năng lượng từ sự kết hợp của các nguồn năng lượng thủy điện, năng lượng hạt nhân và gió.

Genesis Digital lên kế hoạch xây dựng trung tâm khai thác năng lượng sạch 100% ở Thụy Điển
Genesis Digital lên kế hoạch xây dựng trung tâm khai thác năng lượng sạch 100% ở Thụy Điển

Genesis Digital Assets, một công ty khai thác bitcoin với quy mô công nghiệp do tư nhân tổ chức, có kế hoạch bắt đầu một trung tâm dữ liệu khai thác bitcoin tự lưu trữ mới ở Thụy Điển, dự kiến có công suất lên tới 100 megawatt.

Cơ sở này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024 và sẽ được cung cấp 100% nguồn năng lượng sạch, người khai thác cho biết trong một tuyên bố vào ngày 3/3/2022.

Một phát ngôn viên của công ty đã phát biểu với CoinDesk rằng hỗn hợp năng lượng tại cơ sở ở Thụy Điển sẽ là 54,5% thủy điện, 42,8% hạt nhân và 2,7% năng lượng gió.

Tim Liepold, người đứng đầu Genesis Digital Assets cho biết: “Việc mở rộng mới nhất này phù hợp với trọng tâm của GDA đó là xác định các cách cung cấp năng lượng sạch cho các cơ sở của chúng tôi và đồng thời tạo ra việc làm cho nền kinh tế địa phương.

Vào tháng 9, Genesis đã huy động được 431 triệu USD để mở rộng hoạt động khai thác bitcoin của mình ở Bắc Mỹ và khu vực Bắc Âu trong một vòng tài trợ do Paradigm Ventures dẫn đầu. Con số đó cao hơn 125 triệu USD mà người khai thác đã huy động được vào tháng 7 trong một vòng tài trợ bởi Kingsway Capital làm chủ.

Vào tháng 11, Genesis cho biết họ đang xây dựng một trung tâm dữ liệu khai thác bitcoin tự lưu trữ mới ở phí Tây Texas với công suất 300 megawatt .

Genesis Digital Assets khác với Genesis, công ty cho vay tiền điện tử thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk Digital Currency Group.

Đọc thêm: Câu lạc bộ bóng đá Manchester City ký hợp đồng với sàn giao dịch tiền điện tử OKX

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX