Giá Bitcoin đột phá lên mức cao nhất trong gần 3 tuần

Giá Bitcoin đột phá lên mức cao nhất trong gần 3 tuần
MEXC

Giá của Bitcoin đang chuyển động ‘phù hợp’ hơn với các chỉ số chính, nhưng còn quá sớm để kết luận rằng liệu đây có phải là một đợt phục hồi bền vững hay không.

Giá Bitcoin đột phá lên mức cao nhất trong gần 3 tuần
Giá Bitcoin đột phá lên mức cao nhất trong gần 3 tuần

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần khi tiền điện tử này di chuyển theo các chỉ số thị trường chứng khoán chính.

Bitcoin (BTC) đã tăng lên 42.673 USD vào thời điểm báo chí, tăng 4,1% trong 24 giờ qua.

Giá của đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã chạm mức 43.337 USD vào thứ Ba trước đó, đây mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 3.

Jason Deane, nhà phân tích bitcoin trưởng tại Quantum Economics, cho biết: “Nhìn chung, giá của Bitcoin đang chuyển động phù hợp với các chỉ số chính. “Twitter về tiền điện tử đã dự báo một xu hướng đi lên dựa trên sự kết hợp của phân tích kỹ thuật và các nguyên tắc cơ bản nhất định, nhưng còn quá sớm để kiết luận rằng liệu đây có phải là một đợt phục hồi bền vững hay không.”

Khối lượng giao dịch Bitcoin là khoảng 30.000 BTC trong 24 giờ qua, một mức khá thấp so với tháng trước.

“Khi $BTC tăng lên 42.000 USD, hơn 15.000 BTC trong dòng vốn ra từ các sàn giao dịch đã được phát hiện vào ngày hôm qua, lớn nhất kể từ ngày 29 tháng 1”, theo một bài viết cảu IntoTheBlock Insights.

Dòng tiền bitcoin từ các sàn giao dịch thường được các nhà phân tích tiền điện tử coi là dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch không mong muốn một đợt tiêu thụ nhanh chóng – vì vậy họ có thể đang chuyển tiền sang các tùy chọn khác là lưu ký hoặc lưu ký dài hạn. Dòng tiền có lãi suất tăng thường được coi là xu hướng tăng.

“Lần cuối cùng BTC trải qua một đợt chảy vốn lớn,” theo IntoThe Block, “sau đó giá gia tăng đáng kể”.

Thị trường bitcoin đã bị ảnh hưởng một thời gian ngắn vào thứ Hai sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ra dấu hiệu trong một bài phát biểu rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm phần trăm tại một số cuộc họp nhất định trong thời gian còn lại của năm. Ông nói rằng các quan chức đã sẵn sàng với “thị trường chậm” để giảm lạm phát.

Tuy nhiên, thị trường đã tăng mạnh trở lại vào thứ Ba, bất chấp thái độ khắt khe của Fed. Thị trường chứng khoán cũng đi lên. Nasdaq tăng 1,7% và S&P 500 tăng 1%.

Trước khi thông báo về một hành động quyết liệt hơn của Fed, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã thông báo tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào thứ Tư tuần trước.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, ether (ETH) đã tăng 2,14% trong 24 giờ qua và solana (SOL) tăng 4,35%.

Đọc thêm: Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh ban hành điều chỉnh ‘Báo động đỏ’ về Quảng cáo tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX