Giá cổ phiếu Coinbase tiếp tục giảm hơn 20%

Coinbase
MEXC

Cổ phiếu của Coinbase giảm mạnh xuống mức giá thấp mới sau khi thất vọng về lợi nhuận, các ngân hàng cắt giảm mục tiêu giá.

  • Coinbase đã giảm hơn 20% vào sáng thứ Tư
  • Hôm qua, sàn giao dịch tiền điện tử đã báo cáo thu nhập không đạt được kỳ vọng của Phố Wall

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm hơn 20% vào sáng thứ Tư, một ngày sau khi công ty công bố thu nhập tiết lộ cơ sở người dùng suy giảm và chi phí khổng lồ trong quý đầu tiên của năm 2022.

Cổ phiếu trên Coinbase đang giao dịch ở mức 56 USD trên mỗi cổ phiếu tại thời này, thể hiện rõ mức giảm hơn 70% kể từ đầu năm.

Coinbase
Coinbase

Coinbase – một trong những công ty giao dịch công khai lớn nhất trên thị trường tiền điện tử – đã lên sàn vào tháng 4 năm 2021 và đã giảm 83% kể từ khi ra mắt thị trường.

Thu nhập quý đầu tiên của công ty tiết lộ chi phí gia tăng cho công ty, dẫn đến khoản lỗ ròng 430 triệu USD. Doanh thu của công ty giảm xuống còn 1,17 tỷ USD, không đạt mục tiêu của Phố Wall là khoảng 1,5 tỷ USD.

Không có gì đáng ngạc nhiên, do hoạt động trên các sàn giao dịch tiền điện tử giảm, người dùng giao dịch hàng tháng của công ty đã giảm xuống 9,2 triệu trong quý đầu tiên từ 11,4 trong quý 4. EBITDA điều chỉnh giảm từ 1,2 tỷ USD trong quý 4 xuống 20 triệu USD trong quý I.

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông, Coinbase đã đề cập đến các điều kiện thị trường rộng lớn hơn nền tảng của quý, lưu ý rằng “chúng tôi tin rằng những điều kiện thị trường này không phải là vĩnh viễn và chúng tôi vẫn tập trung vào dài hạn.”

Các nhà phân tích đầu tư không bị thuyết phục khi Goldman và JPMorgan lần lượt cắt giảm mục tiêu giá của họ xuống còn 171 USD và 80 USD.

“Trong bối cảnh vĩ mô hiện tại, chúng tôi tin rằng COIN khó có khả năng quay trở lại mức lợi nhuận gần đây trong thời gian ngắn nếu không có sự gia tăng đột ngột về giá tiền điện tử hoặc xảy ra biến động” – các nhà phân tích tại Goldman Sachs lưu ý.

Coinbase, giống như các cổ phiếu công nghệ khác, đã bị ảnh hưởng bởi các điều kiện vĩ mô rộng lớn hơn cũng như chính sách thắt chặt tiền tệ đang tàn phá các tài sản rủi ro từ cổ phiếu đến tiền điện tử.

Trong một cuộc trò chuyện với The Block, các giám đốc điều hành của công ty nói rằng đây là một “quý tốt cho công việc kinh doanh, nhưng môi trường vĩ mô đang tạo áp lực nặng nề lên ngành tài chính.”

Nhóm nghiên cứu nói thêm rằng Coinbase đã giành được thị phần trong bảy tài sản có thể giao dịch hàng đầu và cũng chứng kiến ​​số lượng khách hàng tương tác với nhiều sản phẩm tăng lên 54%. Một điểm sáng khác đó là chi phí.

Giám đốc tài chính Coinbase Alesia Haas:

“Trên thực tế, phí của chúng tôi thực sự không hề giảm. Tỷ lệ phí kết hợp của chúng tôi đã tăng trong hai quý vừa qua. Doanh thu giao dịch của chúng tôi giảm trên cơ sở tuyệt đối trong Quý 1 và điều đó phản ánh sự suy yếu của thị trường lớn; điều đó là không có gì đáng ngạc nhiên với sự biến động của tiền điện tử trong các chu kỳ giá, điều mà chúng ta đã nói trước đây. Nhưng chúng tôi không thấy sự cạnh tranh như vậy về chi phí. “

John Todaro, một nhà phân tích tại Needham & Company, nói với The Block rằng việc nén phí là một trong những mối quan tâm của các nhà đầu tư, đồng thời nói thêm rằng họ nghĩ rằng phí sẽ nén về 0, giống như cách họ làm trong giao dịch cổ phiếu.

“Những gì tôi đang nói với mọi người hàng ngày là, giá vẫn chưa đi xuống,” anh nói. “Tôi nghĩ rằng mối quan tâm về nén phí bị thổi phồng quá mức, song nó là một trong những mối quan tâm lớn nhất.”

FTX.US, chi nhánh của FTX tại Mỹ, đã gửi một email cho người dùng hôm thứ Ba, nhấn mạnh việc giảm chi phí người chọn đối với một số cấp nhất định, ngụ ý rằng xu hướng có thể đang thay đổi về phí.

Coinbase nói rằng người tiêu dùng sẽ sẵn sàng trả tiền cho bảo mật và nền tảng mà Coinbase cung cấp.

Đối với chi phí, làm chậm lại quả trình tuyển dụng có thể giúp giải quyết chi phí của công ty, vốn đạt 1,7 tỷ USD trong quý. Công ty đã thuê hơn 1.200 nhân viên trong quý này như một phần của kế hoạch nâng cao quy mô công ty theo mức tăng trưởng của công ty vào năm ngoái.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi có thể mở cửa tuyển dụng lớn bởi vì chúng tôi đến từ lĩnh vực này với bảng cân đối kế toán chắc chắn. Chúng tôi sẽ đi từ vị trí ngày hôm nay lên gấp ba lần nữa sao? Có lẽ là hơi quá phóng đại.”

Xem thêm: Coinbase ra mắt dòng sản phẩm mới giảm thiểu gian lận

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX