Giá thị trường Tether giảm xuống tương đương với USD

Giá thị trường Tether giảm xuống tương đương với USD
MEXC

Giá thị trường của Tether giảm xuống dưới mức tương đương với đồng đô la trong bối cảnh thảm họa của stablecoin.

  • Tether đã giảm xuống dưới 0,96 USD vào sáng thứ Năm.
  • Stablecoin được thiết kế để giữ giá cố định với USD.

Tether (USDT) – stablecoin lớn nhất thị trường, đã giảm xuống dưới 0,96 USD vào đầu ngày thứ Năm (12/05), khiến thị trường tiền điện tử ngày càng căng thẳng hơn.

Giá thị trường Tether giảm xuống tương đương với USD
Giá thị trường Tether giảm xuống tương đương với USD

Giá trị token giảm xuống mức thấp nhất trong 24 giờ ở mức 0,956 USD trên FTX vào lúc 3:15 sáng theo giờ ET. Trên Bitfinex, USDT đang giao dịch ở mức 0,998 USD. Bitfinex và stablecoin Tether đều là công ty con của một công ty mẹ.

Trong vài ngày qua, TerraUSD (UST) – một stablecoin thuật toán có nguồn gốc từ Terra được cho là để theo dõi giá của đồng USD Mỹ – đã giảm giá mạnh.

Vẫn chưa rõ điều gì đang thúc đẩy sự kiện thị trường vào lúc này, nhưng những lo ngại lan rộng về sự bất ổn định kéo dài của thị trường. Tình hình thị trường ngày càng trầm trọng hơn do sự sụp đổ thị trường của cả UST và tài sản gốc của Terra , LUNA, kéo theo ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trong những ngày gần đây. Theo thống kê của TradingView , bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức hơn 25.800 USD trên Coinbase.

Tính đến thời điểm báo chí , các stablecoin khác trên thị trường đang bán với giá cao hơn USDT. Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC) đang giao dịch trên Binance ở mức tương ứng là 1,08 USD và 1,09 USD.

Không giống như UST, USDT được hỗ trợ bởi một nhóm tài sản được đầu tư và các nhà đầu tư được cho là có thể đổi một USDT với giá 1 USD bất kỳ lúc nào.

CTO của Tether – Paolo Ardoino trước đó đã đăng tweet một cách tự tin, tuyên bố rằng nhà điều hành stablecoin đang “tôn vinh các khoản đổi USDt ở mức giá 1 USD” và hơn 300 triệu đô la đã được đổi trong 24 giờ qua “mà không phải đổ một giọt mồ hôi nào.”

Khi The Block liên hệ với Ardoino để đưa thêm bình luận, anh đã đưa ra tuyên bố sau:

“Tether vẫn đang xử lý các giao dịch mua lại một cách chính xác, bất chấp sự hoảng loạn của thị trường dự kiến ​​xảy ra sau thị trường ngày hôm qua .Mặc dù vậy, Tether không và sẽ không từ chối việc đổi quà cho bất kỳ khách hàng nào đã được xác nhận, như công ty vẫn luôn làm.Tether đã vinh dự mua lại hơn 300 triệu USD chỉ trong 24 giờ trước đó và công ty đã xử lý 1 tỷ khác vào ngày hôm nay mà không gặp khó khăn gì.”

Ardoino giải thích: “Trên Bitfinex, chốt Tether lớn hơn một USD, trong khi trên Kraken, giá nhỏ hơn một USD. Do đó, các nhà kinh doanh chênh lệch giá đang mua USDt với giá rẻ trên Kraken và bán phá giá trên Bitfinex một cách có lợi. Trong khi các nhà tạo lập thị trường khác đã mua USDt 1 USD trên Kraken và ngay lập tức đổi nó lấy 1 USD, họ vẫn thu lợi nhuận.”

Xem thêm: Giá cổ phiếu Coinbase tiếp tục giảm hơn 20%

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX