Giao thức dựa trên Fantom Fantasm Finance được khai thác hơn $2.6M

Giao thức dựa trên Fantom Fantasm Finance được khai thác hơn $2.6M
MEXC

Một số quỹ rủi ro đã được phục hồi từ giao thức hàng tuần trước vào những giờ đầu của ngày thứ Năm.

Giao thức dựa trên Fantom Fantasm Finance được khai thác hơn $2.6M

Giao thức tài sản thuật toán dựa trên Fantom Fantasm Finance đã được khai thác cho hơn 2,6 triệu USD tiền điện tử vào đầu thứ Năm, với các token bị đánh cắp được đổi lấy ether bằng giao thức bảo mật Tornado Cash.

“Dự trữ tài sản thế chấp FTM của chúng tôi đã được khai thác, hiện vẫn còn 1.820.012 số dư tài khoản FTM để quy đổi,” họ đã tweet. FTM là token gốc của Fantom và là một trong những token được sử dụng làm tài sản thế chấp hỗ trợ trên Fantasm.

Tin tặc có thể khai thác XFTM, một đại diện cho FTM của Fantom trên Fantasm, bằng cách sử dụng một lượng nhỏ token FSM của Fantasm. Các tin tặc bắt đầu với 50 FTM, dần dần chúng sử dụng số tiền lớn hơn để hoán đổi tổng cộng hơn 2,8 triệu XFTM, kỹ sư trưởng Alpha Finance Nipun Pitimanaaree giải thích trong một tweet sau khi kiểm tra hồ sơ blockchain.

Số tiền bị đánh cắp sau đó đã được đổi lấy hơn 1.007 ether (ETH) – khoảng 2,6 triệu USD theo giá hiện tại – bằng cách sử dụng giao thức bảo mật Tornado Cash, cho phép hoán đổi token ẩn danh.

Các nhà phát triển Fantasm cho biết trong một tweet tiếp theo rằng một số tài sản thế chấp của FTM đã bị “tấn công trắng”, một quy trình đề cập đến việc khai thác một giao thức để gắn cờ các mối lo ngại về bảo mật hoặc trong trường hợp này là khôi phục các token có nguy cơ bị tấn công.

Fantasm Finance, ra mắt vào đầu tháng này, là một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm phát triển các token tổng hợp cho hệ sinh thái Fantom. DeFi đề cập rộng rãi đến việc sử dụng các hợp đồng thông minh thay vì các bên thứ ba để cung cấp dịch vụ tài chính cho người dùng, trong khi token tổng hợp là đại diện dựa trên blockchain của các tài sản tài chính, chẳng hạn như các loại tiền điện tử khác.

Các nhà phát triển Fantasm cho biết một kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng đang được tính toán.

Trong khi đó, Pitimanaaree đã cảnh báo trong một tweet rằng các lỗ hổng bổ sung liên quan đến sản phẩm cho vay nhanh của Fantasm vẫn có thể tồn tại.

Đọc thêm: Chad DePue, Cựu Giám đốc Kỹ thuật Snapchat chuyển đến Uniswap Labs

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX