Golem (GLM) là gì?

Golem là gì?
MEXC

Golem (GLM) là gì? Thông tin chi tiết đồng GLM. Golem (GLM) được biết đến là một nền tảng mã nguồn mở linh hoạt và phân cấp, cho phép các mạng lưới ngang hàng giao tiếp và cung cấp cho chủ sở hữu ứng dụng cùng người dùng thuê tài nguyên của nhà cung cấp. Dự án Golem liên quan đến việc kết nối nhiều máy tính với một siêu máy tính lớn và mạnh mẽ.

Sự phát triển đột phá của công nghệ đã dần thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, sản xuất và tiêu dùng. Kéo theo đó là một thị trường công nghệ Blockchain trở thành xu hướng với những ứng dụng tiềm năng vào cuộc sống của con người. Tiêu biểu là dự án Golem – một siêu máy tính phi tập trung trên toàn cầu. Vậy Golem (GLM) là gì? Hãy cùng ApeHub tìm hiểu về Golem ngay bên dưới đây nhé!

Golem là gì?
Golem là gì?

Golem (GLM) là gì?

Golem (GLM) được biết đến là một nền tảng mã nguồn mở linh hoạt và phân cấp, cho phép các mạng lưới ngang hàng giao tiếp và cung cấp cho chủ sở hữu ứng dụng cùng người dùng thuê tài nguyên của nhà cung cấp. Dự án Golem liên quan đến việc kết nối nhiều máy tính với một siêu máy tính lớn và mạnh mẽ. Hiện tại, Golem có mặt trên toàn cầu và tất cả mọi người đều có thể truy cập được.

Về cơ bản, Golem được tạo thành từ sức mạnh kết hợp máy của người dùng, từ máy tính xách tay cá nhân đến toàn bộ trung tâm dữ liệu. Siêu máy tính của Golem cho phép người dùng thực hiện mọi phép tính từ đơn giản đến phức tạp. Người dùng có thể nghiên cứu trên nhiều nền tảng khác nhau, và có thể hiển thị hình ảnh cụ thể. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Golem để tính toán mọi chương trình, đề xuất, nghiên cứu, thậm chí là cả chạy các trang web theo một cách hoàn toàn phi tập trung và không tốn kém nhiều chi phí.

Đặc điểm nổi bật của Golem

Golem là siêu máy tính tập trung trên toàn thế giới, tích hợp sức mạnh của mọi máy tính trong mạng lưới của mình. Đến với hệ sinh thái Golem, người dùng có thể thuê tài nguyên dự phòng của máy tính cho những người cần thêm sức mạnh để thực hiện các phép tính và nhiệm vụ phức tạp. Nối tiếp xu hướng của Uber và Airbnb, Golem chắc chắn sẽ đem lại cơ hội tìm kiếm lợi nhuận, giúp người dùng kiếm thêm số tiền từ tài nguyên không dùng hoặc không được sử dụng của họ.

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng thuê sức mạnh tính toán từ mạng lưới để thực hiện. Thậm chí, bạn có thể tăng tốc độ để xử lý các tác vụ mà máy tính của bạn gặp sự cố khi xử lý chúng. Điều này thật sự lý tưởng nếu bạn thực hiện các phép tính chuyên sâu cho hoạt động xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), trí thông minh nhân tạo (AI) hoặc chỉ là học máy để thăm dò DNA.

Tầm nhìn của đội ngũ phát triển dự án Golem là xây dựng một mạng lưới ngang hàng thực sự được tạo lập và hỗ trợ từ các máy tính đang chạy ứng dụng Golem. Ứng dụng của Golem có lợi thế nổi bật là bất cứ người dùng nào cũng có thể tham gia sử dụng để gửi Task tính toán đến mạng lưới của Golem hoặc người khác có thể mượn máy trong mạng lưới.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có Task nào làm khó khả năng giải quyết của Golem Project, chỉ cần chúng được phân phối. Dự án Golem ra đời đã mở ra nhiều cơ hội thú vị, hấp dẫn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là Startup, từ lĩnh vực khoa học đến kinh doanh, chiếm sóng cả thị trường chứng khoán.

Golem (GLM) hoạt động thế nào?

Sứ mệnh của Golem khi được xây dựng để trở thành mạng lưới phi tập trung mà ở đó, người dùng có thể tìm kiếm nhiều khoản lợi nhuận từ việc chia sẻ, cho thuê tài nguyên máy tính của họ.

Hoạt động của Golem - GLM
Hoạt động của Golem – GLM

3 yếu tố cốt lõi trong mạng lưới tính toán của Golem:

 • Người cung cấp: Đây là những người chia sẻ, cho thuê tài nguyên máy tính.
 • Người tác vụ: Đây là người gửi yêu cầu, nhiệm vụ đến mạng lưới Golem khi cần thuê sức mạnh tính toán.
 • Đội ngũ phát triển phần mềm.

Ví dụ: A là một họa sĩ thiết kế hiệu ứng để Render ra sản phẩm thì máy tính của A đảm bảo phải mạnh mới đủ để thực hiện. Thực tế, máy của A khá yếu, để rút ngắn thời gian xuất ra sản phẩm thì A sử dụng Golem để thuê sức mạnh tính toán.

B là người phát triển phần mềm Render trên mạng lưới Golem còn C là người sở hữu một máy tính có cấu hình mạnh mẽ mà không sử dụng nhiều đến tài nguyên của máy. Do đó, C đã đăng ký cho thuê nguồn tài nguyên này trên Golem.

A thấy rằng ứng dụng mà B phát triển phù hợp với dự án mà A đang làm nên đã đưa ra yêu cầu chi tiết về Project và số chi phí sẽ trả cho ai hoàn thành nhiệm vụ này lên trên mạng của Golem. C và một số người cung cấp khác được chọn để giải quyết nhiệm vụ của A thông qua sử dụng ứng dụng của B. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, B, C cùng những người cung cấp khác sẽ chia đều số tiền mà A đã trả cho nhiệm vụ này.

Các tính năng bổ sung trên Golem

Bên cạnh việc trở thành một siêu máy tính tập trung trên toàn cầu, mở ra không gian thuê và cho thuê sức mạnh tính toán linh hoạt và tiện ích với nhu cầu người dùng, Golem còn bổ sung thêm hai tính năng cho cộng đồng là:

 • Đăng ký ứng dụng – Application Registry: Một Smart Contract Ethereum dành cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng Golem của riêng họ. Các hợp đồng này có nhiệm vụ hỗ trợ nhà phát triển dễ dàng tìm thấy nhiều người dùng và người yêu cầu hơn, tìm ra các công cụ mà họ đang tìm kiếm.
 • Khuôn khổ giao dịch – Transaction Framework: Đây là tập hợp những yêu cầu mà nhà phát triển phải tuân thủ theo khi triển khai mô hình giao dịch cho ứng dụng Golem mà họ tự tạo ra.

Thông tin cơ bản Golem (GLM) token

GLM Key Metrics

 • Token Name: Golem Token.
 • Ticker: GLM.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 453.509.553 GLM.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 GLM.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (02/12/2021): $5,364,012.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $670,869,701.
 • Contract: 0x7dd9c5cba05e151c895fde1cf355c9a1d5da6429

GLM Token Allocation 

GLM Token Allocation
GLM Token Allocation

Với tổng cung cố định là 1 tỷ token, GLM đã được đội ngũ phát triển Golem Network phân bổ như sau:

 • 82% dành cho việc bán token sale.
 • 6% do đội ngũ phát triển Golem nắm giữ.
 • 12% thuộc về Golem Factory GmbH.

GLM Token Sale

Golem tổ chức bán 82% tổng cung thông qua vòng crowdsale cho các nhà đầu tư để gọi về số vốn là 8 triệu đô.

Crowdsale của Golem được bắt đầu từ ngày 11/11/2016 và ứng với 1 ETH gửi tới địa chỉ ví của Golem, người tham gia crowdsale sẽ nhận lại được 1,000 GLM token.

GLM Token Release Schedule

Thông tin về việc giải ngân số token còn lại của Team và Golem Factory GmbH không được đội ngũ phát triển công bố.

GLM Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, GLM Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Gate.io, Uniswap, OKEx, Huobi Global, Bitcoin, Bitfinex, Bitvavo, Coinbase Exchange, Upbit, KuCoin, HitBTC, CoinEx, Poloniex, YoBit,…

Trong đó, GLM Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 27.95% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán GLM Token nhé.

GLM là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet, Ledger, Trezor,..

Đối thủ cạnh tranh của Golem?

 • Bitklub: Đây là nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.
 • Crypterium: Ngân hàng tiền mã hóa với vai trò biến thế giới tiền điện tử đầy biến động trở thành một nền tảng thanh toán không tiếp xúc.
 • Algorand: Công ty phát triển nền tảng giao dịch tiền tệ, kỹ thuật số có thể mở rộng và phi tập trung.

Roadmaps & Updates

GLM Roadmap
GLM Roadmap

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

 • Piotr Janiuk (CEO – CTO): 
 • Grzegorz Nowakowski (Advisor):
 • Agnieszka Stawowczyk (Operations Supervisor):

Nhà đầu tư và đối tác

Updating..

FAQs về Golem (GLM)

Golem gồm những công cụ nào?

Golem SDK: người yêu cầu và nhà cung cấp.

Môi trường thực thi.

API Python, JavaScript và Rust.

Có thể đào GLM Token để kiếm lợi nhuận không?

Đối với nền tảng Golem, bạn không thể đào GLM Token như Bitcoin hay Ether. Để kiếm lợi nhuận, bạn chỉ có thể cho thuê sức mạnh máy tính của mình trên Golem.

Golem có phải là một dự án đầu tư an toàn, tiềm năng hay không?

Hành trình đầu tư tiền mã hóa không chỉ phụ thuộc tất cả vào dự án mà cần rất nhiều yếu tố khác. Do đó, lợi nhuận đầu tư của mỗi người sẽ khác nhau, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có câu trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên, Golem được biết đến là một trong những tiềm năng khi mang đến một góc nhìn mới, sự cải tiến về công nghệ máy tính, sức mạnh tính toán tuyệt vời.

Lời kết

Anh em cũng thấy rằng việc giá trị của GLM tăng khi mà người trên mạng lưới của họ tăng lên vì để sử dụng mạng lưới sức mạnh tính toán người dùng cần phải mua GLM token.

Đồng thời, cả người cung cấp tài nguyên lẫn người phát triển phần mềm đều cần nắm giữ 1 lượng GLM nhất định khi đăng ký với Golem.

Nên, phần này chúng ta cùng xem tiềm năng thị trường, các đối thủ và lộ trình phát triển của Golem như thế nào để thúc đẩy được số người dùng tăng lên nhé.

Thị trường cloud services được đánh giá sẽ phát triển vào khoảng 411 tỷ đô vào năm 2020.

Đồng thời, nhu cầu về sử dụng máy tính hiệu suất cao đạt khoảng 45 tỷ đô vào năm 2022.

Bên cạnh đó còn có, sự phát triển của AI, Machine Learning, CGI sẽ cần đến sức mạnh điện toán lớn trong tương lai.

Anh em cũng thấy là thị trường có tiềm năng nhưng quan trọng rằng Golem có thật sự nổi bật để thu hút người dùng hay không là chuyện khác.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX