Grayscale đứng trước thách thức pháp lý đối với SEC

Grayscale
MEXC

Grayscale CLO cho biết công ty đang tập trung chuẩn bị các lập luận chống lại việc SEC từ chối chuyển đổi GBTC thành Bitcoin ETF.

Giám đốc pháp lý của Grayscale, Craig Salm cho biết công ty và luật sư của họ đang tập trung vào việc chuẩn bị một bản tóm tắt ngắn gọn để trình bày trước tòa phúc thẩm trong vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Công ty quyết định kiện SEC vào tháng trước sau khi cơ quan quản lý chứng khoán từ chối đề nghị chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) để đưa ra thị trường. SEC vẫn chưa cho phép một sản phẩm bitcoin giao ngay tiếp cận thị trường, với với lý do thiếu tính bảo vệ trước sự thao túng thị trường.

Grayscale
Grayscale

SEC từ chối nhiều lần, trong đó có cả những đề nghị tương tự trong nhiều trường hợp khác, do đó, Grayscale đã bác bỏ các lập luận của cơ quan quản lý. Công ty gửi một lá thư cho cơ quan lập luận, cho rằng việc bị từ chối lặp đi lặp lại có thể vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA), vì SEC đã phê duyệt nhiều bitcoin futures ETFs. Theo những người ủng hộ, bất kỳ thao tác nào trên thị trường giao ngay đều ảnh hưởng đến thị trường tương lai, do đó SEC sẵn sàng chấp thuận một sản phẩm tương lai nhưng không phải là một thứ không đảm bảo.

Bây giờ Grayscale đang mắc kẹt trong một cuộc chiến pháp lý với SEC để loại bỏ quyết định của cơ quan quản lý này. Trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện tiền điện tử của Bloomberg vào ngày 19 tháng 7, Salm nói rằng vì công ty thách thức quyết định từ cơ quan liên bang nên đơn khiếu nại của họ sẽ vượt qua các tòa án quận và chuyển thẳng lên cấp phúc thẩm, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong một cuộc chiến pháp lý có thể kéo dài.

“Dựa trên các cuộc thảo luận với luật sư của chúng tôi, chúng tôi sẽ xét xử ở cấp phúc thẩm trong khoảng thời gian từ 9 đến 12 tháng – có thể ngắn hơn, có thể dài hơn,” Salm nói. “Việc kiện tụng vốn không thể cố định về mặt thời gian.”

Vụ việc đang ở giai đoạn bắt đầu và Grayscale chủ yếu tập trung vào việc tập hợp các lập luận pháp lý của mình để trình bày trước tòa án. Salm nói rằng các lập luận đều “thẳng thắn và đơn giản.”

“Bạn có futures ETF. Bạn có ETF spot. Cả hai đều đưa ra định giá dựa trên thị trường cơ sở, vì vậy nếu bạn ổn với một cái thì bạn cũng sẽ ổn với cái còn lại.”

Xem thêm: ETF Bitcoin và ETF Ethereum đầu tiên của Úc

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX