Greenidge dự định tăng công suất khai thác bitcoin ở Mỹ

Greenidge dự định tăng công suất khai thác bitcoin ở Mỹ
MEXC

Greenidge có kế hoạch tăng gấp ba công suất khai thác bitcoin ở Hoa Kỳ sau khi được tài trợ 100 triệu USD.

Greenidge Generation Holdings, chủ sở hữu của một cơ sở khai thác tiền điện tử lớn ở ngoại ô New York, đã huy động được 100 triệu USD để tài trợ cho các hoạt động mở rộng của mình tại Hoa Kỳ.

Khoản tài trợ bao gồm khoản vay 81,4 triệu USD từ một chi nhánh của NYDIG và một kỳ phiếu trị giá 26,5 triệu USD từ chi nhánh của B. Riley Financial, Inc.

Theo một tuyên bố đưa ra hôm thứ Năm, công ty có kế hoạch tăng gấp ba công suất trung tâm dữ liệu lên 4,7 EH/giây trong năm nay, phần lớn việc mở rộng công suất tập trung ở bên ngoài địa điểm ban đầu của công ty tại New York.”

Greenidge gần đây đã bắt đầu khai thác bitcoin tại một địa điểm mới ở Nam Carolina, theo thông tin từ công ty, đã chiếm 15% tỷ lệ hash tổng hợp sau ba tháng.

“Những khoản tài trợ này phù hợp với chiến lược lâu dài của Greenidge là sử dụng vốn không pha loãng để hỗ trợ cho sự phát triển của chúng tôi” – Giám đốc điều hành Greenidge, Jeff Kirt cho biết.

Greenidge dự định tăng công suất khai thác bitcoin ở Mỹ
Greenidge dự định tăng công suất khai thác bitcoin ở Mỹ

Greenidge hiện đang chờ quyết định gia hạn giấy phép từ Bộ Bảo tồn Môi trường đối với cơ sở khai thác ở vùng Finger Lakes của New York. Quyết định sẽ được đưa ra trước ngày 31 tháng 3.

Trung tâm khai thác đã gây ra sự phẫn nộ của công chúng và nhận chỉ trích từ các nhóm bảo vệ môi trường, một số người đã kêu gọi các cơ quan quản lý can thiệp.

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố bởi Trung tâm Luật Biến đổi Khí hậu Sabin của Trường Luật Columbia, thống đốc New York có thẩm quyền ban hành lệnh hành pháp cấm ngành khai thác của bang hoạt động.

Các nhà lập pháp New York đang cố gắng thông qua một dự luật cấm chỉ ảnh hưởng đến các nhà máy sử dụng nhiên liệu carbon để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác Pow. Về cơ bản, các nhà máy sẽ tạm dừng hoạt động trong hai năm ở trạng thái hiện tại.

Xem thêm: ExxonMobil thử nghiệm dự án khai thác Bitcoin bằng khí đốt

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX