Hàn Quốc tiến hành vụ bắt giữ đầu tiên với Terra

Hàn Quốc tiến hành vụ bắt giữ đầu tiên với Terra
MEXC

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ một nhân viên Terraform có họ Yu, được cho là phụ tá thân cận của Do Kwon.

Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul cho biết đã bắt giữ Yu, người đứng đầu bộ phận kinh doanh chung của Terraform Labs. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên trong cuộc điều tra Terraform đang diễn ra.

Văn phòng công tố thực hiện động thái này vì cho rằng Yu đã điều hành bot để rửa tiền điện tử và thao túng giá, theo hãng truyền thông Hàn Quốc JTBC đưa tin độc quyền vào hôm thứ Năm. Văn phòng công tố đã cáo buộc Yu vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn của Hàn Quốc.

Yu là tên thứ hai của người đó; tên đầu tiên không được tiết lộ. Ở Hàn Quốc, chính quyền thường không tiết lộ tên đầy đủ của những người bị giam giữ.

Hàn Quốc tiến hành vụ bắt giữ đầu tiên với Terra
Hàn Quốc tiến hành vụ bắt giữ đầu tiên với Terra

Văn phòng công tố cũng yêu cầu trát băng ghế dự bị đối với Yu. Có thông tin cho biết Yu đã nằm trong danh sách lệnh bắt giữ được ban hành vào tháng trước đối với Kwon và 6 đồng nghiệp.

Lệnh từ băng ghế dự bị cho phép các công tố viên giam giữ một người trong phiên tòa nếu họ cho rằng người đó có thể bỏ trốn trong thời gian xét xử.

Theo báo cáo của JTBC, việc Yu tiếp tục bị giam giữ hay không sẽ do tòa án quyết định và có thể được đưa ra ngay trong ngày hôm nay. Theo hệ thống tòa án Hàn Quốc, nếu tòa án chấp thuận đơn xin lệnh cấm của các công tố viên, Yu sẽ tiếp tục bị giam giữ, và ngược lại, anh ta sẽ tiếp tục theo quy trình điều tra không giam giữ.

Yu được biết là phụ tá chủ chốt của Do Kwon, người tạo ra hệ sinh thái Terra. Hệ sinh thái này đã sụp đổ vào tháng 5 và xóa sổ tài sản của nhà đầu tư khoảng 40 tỷ USD. Đầu ngày hôm nay, The Block đưa tin rằng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã yêu cầu Do Kwon trả lại hộ chiếu địa phương trong 14 ngày. Nếu không được trả lại, Do Kwon có nguy cơ bị mất hộ chiếu và bị từ chối đơn xin cấp lại.

Xem thêm: Hàn Quốc yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX