Hàn Quốc yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Terraform Labs - Do Kwon
MEXC

Hàn Quốc đã yêu cầu người sáng lập Terra – Do Kwon giao nộp lại hộ chiếu địa phương của mình sau 14 ngày.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã yêu cầu Do Kwon – nhà sáng lập của hệ sinh thái Terra bị sụp đổ vào tháng 5 vừa qua – trả lại hộ chiếu địa phương.

Lệnh được ban hành vào thứ Tư và yêu cầu Kwon giao hộ chiếu trong vòng 14 ngày. Nếu không tuân theo lệnh, hộ chiếu sẽ bị thu hồi – nghĩa là, nếu Kwon ở Hàn Quốc thì anh sẽ không thể rời khỏi đất nước.

Đơn xin cấp lại hộ chiếu của Kwon có thể bị từ chối theo lệnh của chính quyền nếu anh nộp đơn trước ngày 13 tháng 9 năm 2023.

Vị trí hiện tại của Kwon không được xác định. Do Kwon hiện là đối tượng truy nã của Interpol. Kwon được cho là đang ở Singapore, nhưng cảnh sát địa phương đã xác nhận là thông tin sai. Thông báo đỏ được ban hành đối với những kẻ đào tẩu bị truy tố hoặc bị kết án.

Do Kwon đứng sau hệ sinh thái Terra – cả stablecoin TerraUSD (UST) và Terra (LUNA) – đã “phát nổ” vào tháng 5 khi UST mất chốt tỷ giá 1: 1 so với USD, xóa sổ khoảng 40 tỷ USD tài sản của các nhà đầu tư. Sự sụp đổ của Terra cũng đẩy một số công ty tiền điện tử đến tình trạng vỡ nợ và gặp rắc rối tài chính, điển hình là Three Arrows Capital và Vauld.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Terraform Labs - Do Kwon
Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Terraform Labs – Do Kwon

Tháng trước, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ Kwon. Anh ta bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn của đất nước.

Tuần trước, Terraform Labs cho rằng các công tố viên đang hành động không công bằng và LUNA không phải công ty chứng khoán được điều chỉnh bởi luật thị trường vốn của đất nước. “Chúng tôi tin rằng vụ việc này đã trở nên chính trị hóa cao độ và hành động của các công tố viên Hàn Quốc thể hiện sự không công bằng và không duy trì các quyền cơ bản được đảm bảo theo luật pháp Hàn Quốc”.

Do Kwon mới đây đã tweet để phủ nhận việc chạy trốn khỏi các cơ quan chính phủ. Anh cũng bác bỏ các báo cáo nói rằng các quỹ trị giá hàng triệu USD đã bị các công tố viên đóng băng.

Xem thêm: Do Kwon phủ nhận chạy trốn lệnh truy nã

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX