Harmony đề xuất đúc hàng tỷ ONE token để bồi thường

Harmony
MEXC

Harmony đề xuất đúc hàng tỷ ONE token để trả lại tiền cho nạn nhân bị hack trong một vụ tấn công vào tháng 6.

Nhóm cốt lõi của Harmony đã đề xuất một đợt hard fork để đúc ra hàng tỷ mã token harmony (ONE) mới. Đề xuất này là một phần trong kế hoạch hoàn tiền cho các nạn nhân của vụ hack cầu vào tháng trước.

Harmony là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS), hiện thân là một giải pháp thay thế Ethereum nhanh hơn và rẻ hơn. Token ONE được sử dụng làm tài sản gốc để thanh toán phí giao dịch trên mạng.

Vào tháng 6, một hacker đã đánh cắp tài sản tiền điện tử trị giá 100 triệu USD bị khóa trên cây cầu Horizon do Harmony điều hành trên Ethereum. Vì thế các nạn nhân đưa ra yêu cầu hoàn tiền.

Vào thứ Tư, nhóm nghiên cứu đã đề xuất cộng đồng nên phân nhánh mạng Harmony và tạo ra một nguồn cung cấp mã token mới để bắt đầu quá trình hoàn trả. “Đề xuất này sẽ yêu cầu một đợt hard fork của blockchain Harmony vì nó sẽ tăng nguồn cung cấp token ONE,” đề xuất nêu rõ.

Harmony
Harmony

Những đề xuất hàng tỷ USD của Harmony

Đề xuất mới nhất đã bày ra cho các thành viên cộng đồng hai lựa chọn để quyết định số lượng mã token sẽ đúc.

Tùy chọn đầu tiên là đúc 2,48 tỷ ONE token (49,6 triệu USD), mà nhóm nghiên cứu tuyên bố sẽ đủ để bồi thường 50% cho nạn nhân theo giá thị trường hiện tại là 0,02 USD cho mỗi ONE token.

Lựa chọn thứ hai là đúc 4,97 tỷ ONE token (99 triệu USD) đủ để bồi thường đầy đủ cho các nạn nhân.

Nhóm lập luận rằng họ không nên sử dụng quỹ kho bạc để hoàn trả tiền hack, đồng thời nói rằng họ muốn bảo vệ những tài sản đó cho các kế hoạch tăng trưởng và hệ sinh thái. Họ cho biết, “Chúng tôi quyết định không sử dụng quỹ vì lợi ích lâu dài và vì phúc lợi của dự án, bởi vì việc hoàn trả bằng kho bạc sẽ cản trở khả năng hỗ trợ cho sự phát triển và hệ sinh thái của Harmony.”

Đánh giá bằng các nhận xét trên diễn đàn quản trị, có vẻ như cộng đồng phần lớn không hài lòng với đề xuất này, chủ yếu là do tác động lạm phát của việc đào các mã token mới. Nhiều ý kiến ​​cho rằng điều này sẽ gây bất lợi cho giá của token.

“KHÔNG ĐƯỢC NHIỀU HƠN! Điều này thực sự sẽ làm khó những người đang đặt cọc. Chúng ta chưa từng tìm hiểu về lạm phát ư? Khi bạn tăng nguồn cung, giá sẽ không tăng lên” – một người dùng bình luận.

Hiện tại, tổng nguồn cung của ONE là 13,1 tỷ mã token. Điều này có nghĩa là nếu kế hoạch được chấp thuận, nhóm sẽ tăng nguồn cung của ONE lên từ 19% đến 38% trong ba năm tới. Sau khi kế hoạch hành động được thực hiện, các ví bị ảnh hưởng sẽ đưa ra yêu cầu đối với mã token của họ hàng tháng trong khoảng thời gian ba năm.

Xem thêm: Decentral tạm dừng token NEAR để đúc USN stablecoin

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX