Harmony thông báo kế hoạch khôi phục Horizon Bridge

Harmony thông báo kế hoạch khôi phục Horizon Bridge
MEXC

Giao thức Harmony thông báo cho cộng đồng và các đối tác về kế hoạch khôi phục Horizon Bridge sau vụ hack 100 triệu USD vào tháng 6.

Đội ngũ của giao thức Harmony đã công bố bản cập nhật cho cộng đồng và các đối tác sau vụ hack Horizon Bridge trị giá 100 triệu USD vào tháng 6. Trong đó đề xuất khôi phục tài sản của họ, dự định bảo tồn blockchain của Harmony mà không tạo ra các mã token mới.

Harmony là mạng phân đoạn với hệ thống Proof-of-stake (EPoS) hiệu quả với mô hình Cross-chain nhằm mục đích biến mạng trở thành cầu nối Layer 1 đáng tin cậy trên tất cả các chuỗi.

Cầu Horizon của Harmony
Cầu Horizon của Harmony

Vụ tấn công nhằm vào Cầu Horizon Ethereum – một cầu nối xuyên chuỗi để di chuyển tài sản giữa các blockchain Harmony và Ethereum. Những kẻ tấn công đã đánh cắp tài sản BUSD, USDC, ETH và WBTC với tổng giá trị tất cả lên tới 100 triệu USD, trước khi hoán đổi tất cả các mã token sang ETH và tiến hành rửa tiền.

Harmony đã treo khoản tiền thưởng 1 triệu USD để những kẻ đánh cắp trả lại số tiền nhưng không có tác dụng. Nhóm cốt lõi của Harmony sau đó đã đề xuất một đợt hard fork để đúc hàng tỷ mã token Harmony ONE mới theo kế hoạch hoàn tiền cho các nạn nhân bị hack.

Vào thời điểm đó, nhóm cốt lõi đã lập luận chống lại việc chi tiêu ngân quỹ nền tảng, nói rằng các quỹ này dành cho các kế hoạch tăng trưởng và hệ sinh thái. Tuy nhiên ộng đồng tỏ ra không hài lòng với đề xuất này trên diễn đàn quản trị, họ lo ngại về tác động lạm phát của một xu hướng như vậy. Đề xuất sau đó đã bị rút lại.

Harmony thông báo kế hoạch khôi phục Horizon Bridge
Harmony thông báo kế hoạch khôi phục Horizon Bridge

Trong đề xuất mới, được công bố ngày hôm nay thông qua một bài đăng trên blog, đội ngũ của Harmony cho biết sau khi lắng nghe những người xác thực và cộng đồng, họ đã chia sẻ mục tiêu “bảo tồn nền tảng của blockchain Harmony với việc đúc tiền 0%” và hiện đã đề xuất chia sẻ kho quỹ nền tảng cho các quỹ phục hồi.

“Chúng tôi đề xuất không đúc thêm mã token ONE cũng như thay đổi mã token của chúng tôi bằng một hard fork của giao thức. Thay vào đó, chúng tôi đề xuất chia sẻ quỹ của mình cho việc phục hồi và phát triển ”.

Harmony nói thêm rằng trong những ngày tới sẽ cung cấp một bản cập nhật chi tiết hơn, phác thảo các cơ chế để triển khai các khoản tiền được phân bổ để phục hồi.

Xem thêm: Cầu Horizon bị đánh cắp ETH trị giá gần 100 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX