Hash Rate của Ethereum Classic đạt kỷ lục với The Merge

Ethereum Classic đạt kỷ lục Hash Rate
MEXC

Ethereum Classic đạt tỷ lệ băm (hash rate) cao nhất mọi thời đại với The Merge. Tốc độ băm cao kỷ lục là 47 terahashes mỗi giây (TH/s).

Ethereum Classic đạt đến tốc độ băm cao nhất mọi thời đại là 45 terahashes mỗi giây (TH/s), tăng hơn 480% từ đầu năm đến nay. Tỷ lệ băm – Hash Rate thể hiện lượng sức mạnh tính toán trong việc tạo các khối mới trên mạng.

Sự tăng trưởng tỷ lệ băm của Ethereum Classic có thể là do hoạt động của các nhà khai thác trên Ethereum Classic tăng lên trước khi nâng cấp Ethereum vào tháng này – được gọi là The Merge – từ bằng chứng công việc (proof of work) thành cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (proof of stake). Sự kiện dự kiến diễn ra vào giữa tháng 9, sẽ loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào để xác minh các giao dịch.

Ethereum Classic đạt kỷ lục Hash Rate
Ethereum Classic đạt kỷ lục Hash Rate

Do The Merge, các thợ đào Ethereum – những người đã chi hàng tỷ đồng cho thiết bị khai thác trong nhiều năm – có thể cần một blockchain P-o-W (bằng chứng công việc) có thể thay thế cho Ethereum. Một số đội ngũ khai thác đã cân nhắc việc mở rộng Ethereum Classic, xem đây là một blockchain thay thế bằng chứng công việc khả thi cho Ethereum.

Vào tháng 7, AntPool, một đội khai thác được vận hành bởi “gã khổng lồ Bitmain”, lần đầu tiên báo hiệu sự hỗ trợ cho Ethereum Classic và đầu tư 10 triệu USD vào hệ sinh thái này. Trong tuần này, một đội khai thác khác có tên BTC.com đã ra mắt hỗ trợ cho Ethereum Classic.

Hash Rate của Ethereum Classic vẫn còn nhỏ so với Ethereum và chỉ chiếm 5% tỷ lệ băm của Ethereum là khoảng 895 TH/s. Điều này có nghĩa là Ethereum Classic còn một chặng đường dài trước khi được coi là một mạng lưới chính đối với những nhà khai thác P-o-W.

Xem thêm: Coinbase sẵn sàng niêm yết tài sản Ethereum PoW fork

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX