Hash Rush (RUSH) là gì? Thông tin chi tiết về đồng RUSH

MEXC

Hash Rush là một trong game Play-To-Earn ra mắt từ 2017 với game play tương tự như AOE. Tuy nhiên, do hạn chế về mặt công nghệ và kinh nghiệm nên game đã không thể phát triển đúng như mong muốn. Chính vì thế, qua năm nay Hash Rush quyết định làm mới mình và chọn Near làm nới phát triển.

Hash Rush (RUSH) là gì?

Hash Rush về cơ bản là một trò chơi chiến lược thời gian thực miễn phí (Free-to-play) và Play-to-earn. Trò chơi diễn ra trong thiên hà Hermeian hư cấu, nơi người chơi xây dựng và chiến đấu để thành công. Hash Rush sẽ khai thác trên Vorto Network, kết nối trò chơi với một dịch vụ ví và tích hợp marketplace. Nền tảng này cũng sẽ cho phép các bên thứ ba tham gia.

Được phát triển bởi VZ GAME STUDIO, một studio game độc lập làm trên blockchain, từ năm 2017 nhưng sự tích hợp blockchain cho Hash Rush chưa hoàn chỉnh. Chắc chắn, họ có một mã thông báo, nhưng các nhà phát triển trước tiên muốn tập trung vào trò chơi chất lượng. Chức năng Play-to-earn chưa được phát triển đúng hướng.

Vào tháng 2/2021, VZ Games và nhà phát hành trò chơi Thụy Điển Polar Dragons đã hợp nhất để tạo thành một studio game blockchain mới, Vorto Gaming.

Vorto Gamming đã công bố một kế hoạch chỉnh sửa lại hoàn toàn trò chơi Hash Rush để đem lại cho nó một diện mạo mới, thêm những tính năng mới đặc biệt là hoàn thiện tính năng Play-to-earn trong game.

Điểm nổi bật của Hash Rush (RUSH)

Công nghệ

Hash Rush ban đầu được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Tuy nhiên, gần đây Vorto Game đã tuyên bố hợp tác với Near Protocol nên Hash Rush cũng sẽ được phát triển trên nền tảng Near với nhiều ưu điểm vượt trội hơn Ethereum như thông lượng giao dịch cao, phí rẻ, bảo mật tốt…

HIện tại Hash Rush đang có phiên bản web và mobile bao gồm cả IOS và Android.

Tài chính

Tháng 8 năm 2017 Hush Rush công bố đã huy động được 1,4 triệu usd từ các nhà đầu tư và đến tháng 12 năm 2017 Hush Rush đã công bố tổng số tiền đã huy động được là 1,836 triệu đô cho sự phát triển dự án.

Hash Rush (RUSH) hoạt động thế nào?

Cốt truyện

Hash Rush lấy bối cảnh trong hệ mặt trời Hermeian hư cấu, nơi tiền mã hóa là hàng hóa có giá trị nhất, và đối với nhiều công dân thì đó là nguồn thu nhập chính của họ. Các mục tiêu của trò chơi là quản lý thuộc địa của bạn, tiến vào các lãnh thổ lân cận và biến hoạt động khai thác nhỏ của bạn thành sự sự ghen tị của hệ mặt trời. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi lựa chọn từ 3 phe phái khác nhau, mỗi phe có vẻ ngoài riêng, phong cách chơi và cốt truyện, và được giao nhiệm vụ quản lý thuộc địa của họ trên một hành tinh được tạo ngẫu nhiên. Họ sẽ có nhiều đơn vị và cấu trúc có thể nâng cấp theo yêu cầu của mình, và phải cân bằng giữa việc thăm dò, xây dựng cơ sở và khai thác trong khi đối mặt với các mối đe dọa từ những kẻ săn mồi địa phương và nguy cơ thiên tai luôn hiện hữu.

Người chơi trong cùng một phe có thể hưởng lợi từ việc liên kết các hoạt động của hành tinh của họ thông qua phương tiện chung các khu vực, cũng như đoàn kết để cạnh tranh trong các thử thách thường xuyên chống lại hai phe còn lại. Những người thích đi một mình cũng có thể tham gia vào các câu hỏi chơi đơn và thách thức đơn, giành được tiền thưởng có lợi cho cả nỗ lực khai thác trong trò chơi và trong thế giới thực của họ.

Trong Hash Rush, một hành tinh chưa được khám phá hoàn toàn mới với những hầm mỏ và những bí mật chết người. Ernacks là những nhân viên chăm chỉ của Hash Rush, họ khai thác tinh thể, xây dựng hầm mỏ, bảo vệ căn cứ của bạn và đánh bại quái vật. Thu thập tài nguyên là chìa khóa thành công và điều này có thể được thực hiện bằng cách khai thác và đánh bại quái vật. Nguồn lực là cần thiết để xây dựng một căn cứ, trong khi các đơn vị khác nhau có sẵn cho các mục đích khác nhau.

Gameplay

Standard Mode (chế độ tiêu chuẩn)

Đây là chế độ chơi chính, nơi người chơi có thể thu thập tài nguyên chế tạo và sử dụng cho chế độ khác.

Chế độ chơi Tiêu chuẩn yêu cầu người chơi dọn dẹp một hành tinh bị phá hủy bởi Crystal Scourge. Bản thân hành tinh này được chia thành nhiều khu vực, với mỗi khu vực đại diện cho một bản đồ mà người chơi phải chinh phục.

Chế độ này là chế độ duy nhất mà người chơi có thể nhận được (thông qua trò chơi) các nguyên liệu chế tạo đặc biệt. Những vật liệu này sau đó được sử dụng để chế tạo các anh hùng có thể sử dụng trong trò chơi, trang bị cho các anh hùng và các kĩ năng khác nhau (ví dụ: tăng tấn công, tăng tốc độ di chuyển, v.v.).

Khi ở chế độ chơi tiêu chuẩn, người chơi sẽ cần tuyển công nhân để thu thập tài nguyên, xây dựng các công trình và huấn luyện đội quân để đánh bại Crystal Scourge. Trong khi làm như vậy, người chơi cũng sẽ có thể thu thập các tài nguyên chế tạo đặc biệt có thể được sử dụng bên ngoài chế độ chơi chính để chế tạo anh hùng, trang bị và tăng sức mạnh, tất cả đều được mã hóa và giao dịch thông qua Vorto Network.

Bất cứ khi nào người chơi phá hủy một tòa nhà của kẻ thù, một chiếc rương sẽ rơi ra. Sau đó, các rương này có thể được mở và sẽ cung cấp cho người chơi:

 • Chế tạo tài nguyên (ngẫu nhiên)
 • Khóa rương (nội dung sẽ được mở trong tương lai)
 • Pha lê

Hơn nữa, chế độ tiêu chuẩn là cách chính để người chơi khai thác tinh thể, một nguồn tài nguyên cần thiết để chế tạo các vật phẩm.

Dungeon (chế độ ngục tối)

Chế độ ngục tối mang đến cho người chơi một thử thách chiến lược mà không yêu cầu người chơi xây dựng và duy trì căn cứ. Trong chế độ này, người chơi mua các đơn vị (anh hùng và tiêu chuẩn) với một lượng điểm cố định và sau đó phải hoàn thành ngục tối với các đơn vị đó.

Dungeon có hai quy tắc đặc biệt
Dungeon được gắn với quần xã sinh vật mà chúng cư trú (tác động đến phần thưởng).

Các dungeon được xây dựng theo chủ đề cho quái vật cư trú trong quần xã sinh vật, ví dụ: ngục tối có thể là “Ngục tối của các loài cá”.

Dungeon là nguồn chính của các công thức nấu ăn (được sử dụng để chế tạo), tuy nhiên các vật phẩm khác cũng sẽ có thể kiếm được từ các dungeon.

Boss Assault (Chế độ đánh boss)

Chế độ đánh boss là nhiệm vụ phòng thủ. Người chơi có thể chọn tối đa ba anh hùng và sau đó được kiểm soát tại một căn cứ được tạo sẵn. Họ được cung cấp một khoảng thời gian cố định, trong đó họ sẽ cần huấn luyện thêm đơn vị và chuẩn bị phòng thủ cho căn cứ. Một khi hết thời gian, kẻ thù sẽ phát động các cuộc tấn công. Cuối cùng, một con trùm sẽ xuất hiện, nếu người chơi đánh bại con trùm đó, họ sẽ thắng trận đấu.

Chế độ Boss Assault sẽ rơi ra các vật phẩm cần thiết để mở khóa và cải thiện Kỹ năng Anh hùng, cũng như các vật phẩm cung cấp kinh nghiệm cho anh hùng.

Các thành phần trong game

Heroes

Anh hùng là những đơn vị mạnh nhất trong Hash Rush và đại diện cho các nhân vật đặc biệt trong truyền thuyết của trò chơi. Đây là những đơn vị mà người chơi sẽ cố gắng thu thập và nâng cấp bằng cách lên cấp, cải thiện khả năng của họ và mang lại cho họ những trang bị tốt nhất.

Vũ khí

Có rất nhiều thiết bị và dụng trong game. Tương ứng với mỗi vũ khí sẽ có các tính năng khác nhau
Hiện trong game đang có 7 loại vũ khí

Hệ thống chế tạo

Sau khi thu thập đủ tài nguyên chế tạo, người chơi có thể chế tạo những thứ nhứ Anh hùng, vũ khí…

Hệ thống cuộc đua

Ba cuộc đua có thể chơi đã được lên kế hoạch cho Hash Rush: The Ernacks ,Marauders, Highborn of Eldaria

Marketplace

Nơi người chơi có thể bán các vật phẩm, vũ khí và horoes của mình

Thông tin chi tiết Hash Rush (RUSH) token

RUSH Token Key Metrics

 • Token Name: Hash Rush
 • Ticker: RUSH
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xcfcd43d7ee21416a71c2eb9888587d52716fc77a
 • Token type: updating…
 • Total Supply: 10,000,000 RUSH

RUSH Token Allocation

updating…

RUSH Token Sale

Rush được bán vào 1/9/2017 với giá 1 Rush = 0.4$

RUSH Token Release Schedule

updating…

Token Use Case

 • Trả thưởng trong game
 • Tiền tệ trong game
 • Token quản trị hệ thống khi đội ngũ phát triển hoàn thiện game và trao lại quyền quyết định cho cộng đồng.

Cách kiếm và sở hữu token RUSH

 • Mua trên sàn Dex như uniswap
 • Tham gia trò chơi để kiếm token

Ví lưu trữ và sàn giao dịch

Ví lưu trữ
Hiện tại token chỉ có trên Etherum vì thế bạn có thể sử dụng ví metamsk để lưu trữ token

Sàn giao dịch
Hiện tại bạn có thể mua RUSH trên Uniswap.

Roadmaps & Updates

Q1 2022 : Phát hành bản chơi thử

 • Đưa ra hướng dẫn lối chơi chiến lược theo thời gian thực
 • Hệ thống chế tạo cơ bản
 • Hành tinh đầu tiên có quần xã sinh vật rừng
 • Cải thiện Đồ họa và giao diện người dùng
 • Điều khiển tối đa 6 Heroes

Q2 năm 2022: Giải đấu

 • Ứng dụng xem trước anh hùng đặc biệt
 • Nhiều cải tiến hơn đối với chất lượng cuộc sống
 • Sự kiện “The Best Of”: Giải đấu Điểm cao
 • Mở lại tính năng chơi game trong thời gian giới hạn

Q3 2022: Playtest – Crafting Mayhem

 • Chế độ trò chơi mới – Dungeons (chế độ ngục tối)
 • Hành tinh mới với 2 quần thể sinh vật
 • Thêm hệ thống chế tạo chính cho Hash Rush
 • Mở rộng theo số lượng vật phẩm & anh hùng mà người dùng có thể nhận được
 • Hiệu suất được tối ưu hóa hơn nữa và sửa tất cả các lỗi được báo cáo từ Playtest tháng 3
 • Hệ thống tùy chỉnh
 • Cải thiện khả năng cân bằng cho các anh hùng & trang bị

Q4 2022

 • Những cải tiến đối với lối chơi và chất lượng cuộc sống
 • Tất cả các tính năng đã phát hành và có thể chơi được
 • Các hành tinh khác
 • Thêm quần thể sinh vật
 • Thêm ngục tối
 • Phần thưởng khác
 • Chế độ P2E đầy đủ
 • Thưởng thức các trò chơi

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Như đã nói ở trên, VZ Games, studio đứng sau Hash Rush và nhà phát hành trò chơi Thụy Điển Polar Dragons đã hợp nhất để tạo thành một studio chơi game blockchain mới, Vorto Gaming.

Polar Dragons là một studio indie tuyệt vời bao gồm một nhóm đã làm việc trên mọi thứ từ các game indie nổi tiếng đến các studio triple-A khổng lồ như Electronic Arts và là những người tin tưởng vững chắc vào thể loại game blockchain mới nổi.

Đội ngũ sáng tạo ban đầu làm việc trên Hash Rush vẫn được duy trì và giữ nguyên hướng sáng tạo trên Hash Rush, nhưng giờ đây chúng tôi có quyền truy cập vào nhiều tài nguyên, nhà phát triển và tài trợ hơn. Kể từ bây giờ, Kristaps sẽ hoàn toàn dẫn đầu tầm nhìn và phát triển blockchain, trong khi Nathan là người lãnh đạo sáng tạo cho Hash Rush.

Kristaps Vaivods (Co-Founder): Kristaps Vaivods, chủ sở hữu của ETHInvest, đã quan tâm và đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2013. Anh ấy đã xây dựng giàn khai thác tiền điện tử của riêng mình và lên ý tưởng cho Hash Rush vào năm 2016. Kristaps có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT, làm việc với nhiều dự án lớn với vai trò QA, Lập trình viên, Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật, Trưởng nhóm.

Nathan Ziedonis (Co-founder, giám đốc sáng tạo): Nathan vừa là giám đốc sáng tạo của Hash Rush và cũng là giám đốc sáng tạo của VZ Game.

Nhà đầu tư và đối tác

Partner của Hash Rush
Partner của Hash Rush

Các kênh thông tin của Hash Rush

website: https://hashrush.com/
twitter: https://twitter.com/PlayHashRush
telegram: https://t.me/hashrushofficial
discord: https://discord.com/invite/4YMBHbw

Dự án tương tự

Các bạn có thể tham khảo các trò chơi tương tự với Hash Rush như Project Seed, Dream Quest, Mines of Dalarnia…

Tổng kết

Nhìn chung, dự án còn khá trẻ và đội ngũ vẫn đang trong quá trình phát triển lại Hash Rush. Nền tảng đã được điền tên trên hệ sinh thái NEAR Protocol, với mục đích muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn thiện nhất cả về chi phí lẫn tốc độ trò chơi.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Hash Rush. Apehub sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về thị trường, mọi người hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thông tin dự án tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của Apehub để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các thành viên khác nhé.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX