Hedera (HBAR) phát động Quỹ tác động bền vững trị giá $100M

Hedera (HBAR) phát động Quỹ tác động bền vững trị giá $100M
MEXC

Quỹ này sẽ nhắm mục tiêu vào các dự án tập trung vào phát triển bền vững, chẳng hạn như bù đắp carbon.

Hedera (HBAR) phát động Quỹ tác động bền vững trị giá $100M
Hedera (HBAR) phát động Quỹ tác động bền vững trị giá $100M

Nền tảng HBAR, tổ chức thúc đẩy sự phát triển của mạng Hedera bằng cách cung cấp các khoản tài trợ và tài nguyên cho các nhà phát triển, đã khởi động quỹ 100 triệu USD cho các dự án bền vững vào thứ Năm.

Quỹ Tác động Bền vững nhằm mục đích đầu tư vào các giải pháp dựa trên Hedera liên quan đến phát thải, bù đắp và loại bỏ carbon,cũng như các dự án khác, quỹ này cho biết trong một thông cáo.

DOVU, một “trust layer” do Hedera cung cấp về tính toàn vẹn bù trừ carbon, sẽ là dự án đầu tiên nhận được tài trợ từ quỹ. Số tiền tài trợ không được tiết lộ.

DOVU cung cấp theo dõi chi tiết các khoản tín dụng bù đắp carbon để người mua tin tưởng vào xuất xứ và nguồn gốc của các khoản tín dụng. Các khoản tín dụng bù đắp carbon đề cập đến một cách giảm phát thải khí nhà kính. Ngoài ra, các khoản tín dụng cũng được sử dụng để phục hồi đất hoặc trồng cây để bù đắp lượng khí thải ở những nơi khác.

Hệ thống ứng dụng phi tập trung của Hedera chủ yếu dựa trên việc sử dụng của doanh nghiệp.Giao thức blockchain ra mắt vào tháng 9 năm 2019 sau đợt chào bán tiền coin ban đầu (ICO) vào năm 2018. Quỹ HBAR được bắt đầu vào năm ngoái và được cơ quan quản lý của Hedera phân bổ 2,5 tỷ USD token HBAR.

Hedera là một sổ cái phân tán của các giao dịch sử dụng một thuật toán đồng thuận mới được gọi là hashgraph để xử lý nhiều giao dịch hơn trên quy mô lớn hơn so với bằng chứng công việc (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS).

HBAR được giao dịch ở mức khoảng 20 cent và có vốn hóa thị trường chỉ hơn 4 tỷ USD.

Đọc thêm: Paxos giành được sự chấp thuận theo quy định từ Cơ quan tiền tệ Singapore

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX