Hiệu suất công cụ khai thác thế hệ thứ hai của Intel chỉ sau Bitmain S19 XP

Hiệu suất công cụ khai thác thế hệ thứ hai của Intel chỉ sau Bitmain S19 XP
MEXC

Các công cụ khai thác mới tự hào có hiệu suất sử dụng điện là 26 J / TH, tốt hơn hầu hết các mô hình Bitmain và MicroBT, theo Griid Infrastructure của công ty khai thác và khách hàng.

Hiệu suất công cụ khai thác thế hệ thứ hai của Intel chỉ sau Bitmain S19 XP
Hiệu suất công cụ khai thác thế hệ thứ hai của Intel chỉ sau Bitmain S19 XP

Máy khai thác thế hệ thứ hai của Intel, hay được gọi là Bonanza Miner 2, là công cụ hiệu quả thứ hai trên thị trường, theo bản thuyết trình với nhà đầu tư được nộp vào tháng 11 bởi Griid Infrastructure, một trong ba công ty được biết là đã có thỏa thuận cung cấp bảo đảm với gã khổng lồ chip Intel.

Công cụ khai thác mới sẽ đạt 135 terahash/giây (TH/s), một thước đo khả năng tính toán, với hiệu suất điện là 26 joules/terahash (J/TH). Điều này làm cho nó hiệu quả hơn so với mô hình mới nhất của Bitmain , Antminer S19 Pro + Hyd. , mang lại tốc độ băm 198 TH/s với hiệu suất 27,5 J/TH. Máy khai thác này cũng có hiệu quả hơn Whatsminer M30S ++ của MicroBT , mang lại 112 TH/s với hiệu suất 31 J/TH.

Tuy nhiên, công cụ khai thác Intel thế hệ thứ hai không đánh bại được Antminer S19j XP của Bitmain, công cụ có thể đạt hiệu quả tới 21,5 J/TH và tốc độ băm 140 TH/s. Hiệu quả sử dụng điện là rất quan trọng đối với các thợ đào bitcoin, vì năng lượng là một trong những chi phí hoạt động lớn nhất của họ.

Không rõ liệu Intel có bán chính xác các giàn khai thác giống nhau cho tất cả các khách hàng của mình hay không. Thỏa thuận cung cấp của nó với Griid bao gồm các vật liệu thiết kế, điều này cho thấy rằng các giàn khoan của thợ đào có thể được thiết kế riêng cho hoặc khách hàng sử dụng chip khai thác của Intel. Jack Dorsey, chủ công ty Block (trước đây gọi là Square) cũng đang mua chip Intel, ông cho biết họ đang thiết kế một hệ thống khai thác mã nguồn mở dựa trên silicon “tùy chỉnh”.

Trình khai thác mới có giá bằng một nửa Antminer S19 Pro, trong khi hiệu quả hơn 15%, cải thiện lợi nhuận gộp 130%, thông qua bài thuyết trình của Griid cho biết.

Bài thuyết trình không xác định cụ thể người khai thác là của Intel, nhưng được biết, Griid đang làm việc với Intel dựa trên thỏa thuận cung cấp được công bố trước đó và các tuyên bố của chính Intel.

Intel đã tiết lộ chi tiết về thế hệ Chip khai thác đầu tiên của mình tại một hội nghị bán dẫn hồi tháng Hai. Tuy nhiên, nó là thế hệ thứ hai sẽ được chuyển đến Griid, Argo Blockchain và Block vào cuối năm nay.

Sự gia nhập cuộc chơi giàn khoan khai thác của gã khổng lồ chip Intel dự kiến sẽ phá vỡ lực lượng cung ứng do một số công ty thống trị.

Đọc thêm: Lemniscap, Jump Crypto dẫn đầu $4M tiền đặt cược vào GameFi Firm metaENGINE 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX