Hive mua chip khai thác của Intel có thể tăng Hashrate lên 95%

Hive mua chip khai thác của Intel có thể tăng Hashrate lên 95%
MEXC

“Thợ đào” tiền điện tử cũng đã ký một thỏa thuận công suất 100MW mới với Compute North ở Texas.

Hive mua chip khai thác của Intel có thể tăng Hashrate lên 95%
Hive mua chip khai thác của Intel có thể tăng Hashrate lên 95%

Hive Blockchain (HIVE) đã đồng ý mua các chip khai thác mới của Intel trong một thỏa thuận mà công ty khai thác tiền điện tử cho biết có thể tăng tổng hashrate khai thác bitcoin lên tới 95% từ 1,9 exahash mỗi giây (EH/s).

Hive cho biết một nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM) sẽ kết hợp chip Intel (INTC) vào một hệ thống khai thác bitcoin làm mát bằng không khí. Hệ thống dự kiến sẽ được chuyển giao trong khoảng thời gian 12 tháng bắt đầu từ nửa cuối năm 2022.

“Máy gia tốc blockchain hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng của Intel dự kiến sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng của chúng tôi so với các máy khai thác ASIC ( mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng ) hiện tại trên thị trường,” Chủ tịch Hive kiêm Giám đốc điều hành Aydin Kilic cho biết trong một bản tường trình.

Intel đã tiết lộ chi tiết về thế hệ chip khai thác đầu tiên của mình, vốn không thể sánh được với các đối thủ hiện tại, tại một hội nghị bán dẫn vào tháng Hai. Tuy nhiên, đây là thế hệ thứ hai sẽ được chuyển đến Hive cũng như các đồng nghiệp Griid, Argo Blockchain và Block (trước đây là Square) vào cuối năm nay.

Tháng trước, Griid cho biết máy khai thác thế hệ thứ hai của Intel , Bonanza Miner 2, sẽ hiệu quả thứ hai trên thị trường với tốc độ băm là 135 terahash/giây (TH/s) ở hiệu suất điện 26 joules/terahash (J/TH).

Hive có trụ sở tại Vancouver, British Columbia, công cụ này cũng đã ký một thỏa thuận với Compute North để triển khai 100 megawatt của các thợ mỏ tại một cơ sở ở Texas hoạt động bằng năng lượng tái tạo.

Đọc thêm: Nền tảng NFT Immutable tăng $200M tại mức định giá $2.5B

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX