Hoa Kỳ thêm 431 nghìn việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng 

Hoa Kỳ thêm 431 nghìn việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp tăng 
MEXC

Bitcoin tăng 1% sau khi báo cáo việc làm hàng tháng được công bố.

Hoa Kỳ thêm 431 nghìn việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp tăng 
Hoa Kỳ thêm 431 nghìn việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp tăng

Số lượng việc làm tiếp tục tăng trưởng vào tháng 3 khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức trước đại dịch, tiếp tục thắt chặt thị trường lao động vào thời điểm lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,2 điểm phần trăm xuống 3,6% trong tháng Ba, và số người thất nghiệp giảm từ 318.000 người xuống còn 6 triệu người.

Bản báo cáo tình hình việc làm (NFP) được theo dõi rộng rãi, do Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động công bố vào thứ Sáu, cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đã thêm 431.000 việc làm trong tháng Ba, thiếu ước tính của các nhà kinh tế về mức tăng 490.000. Nền kinh tế đã có thêm 678.000 việc làm trong tháng Hai.

Báo cáo việc làm là một chỉ báo được theo dõi rộng rãi đối với cả các nhà giao dịch tiền điện tử và truyền thống vì thị trường lao động thắt chặt hơn có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang hành động mạnh mẽ trong việc tăng lãi suất.

Báo cáo nêu rõ: “Việc làm đáng chú ý là những việc làm trong lĩnh vực giải trí và khách sạn, dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh, thương mại bán lẻ và sản xuất.

Nền kinh tế Mỹ vẫn đang bối rối với tình trạng thiếu lao động do hậu quả của đại dịch, khiến 10,9 triệu việc làm bị bỏ trống vào cuối năm 2021. Nhưng bản tóm tắt tình hình việc làm cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ khi thị trường lao động tiếp tục bổ sung thêm việc làm. Ngay trước khi dịch COVID-19 xuất hiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%, chỉ thấp hơn một chút so với tỷ lệ tháng 3.

Một số nhà giao dịch coi bitcoin như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát, trong khi những người khác cho rằng tiền điện tử chưa cho thấy mối liên hệ giữa hai loại tiền này.

Báo cáo việc làm “không nên ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử”, Scott Bauer, một nhà giao dịch cũ của Goldman Sachs, hiện là Giám đốc điều hành của Học viện Giao dịch Prosper, cho biết. “Mối tương quan giữa lạm phát và giá trị tiền điện tử vẫn chưa được chứng minh theo quan điểm của tôi”.

Bitcoin đã tăng 1% trong vài phút sau khi báo cáo phát hành, lên khoảng 45.400 USD, nhưng vẫn giảm 4,7% trong 24 giờ qua.

Bản báo cáo tình hình việc làm đóng vai trò là một chỉ báo chính về ‘sức khỏe’ của nền kinh tế, thường xuất hiện vào thứ Sáu của tuần đầu tiên mỗi tháng, trở thành điểm dữ liệu chính đầu tiên trên lịch báo cáo hàng tháng.

Đọc thêm: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật ‘ECASH’

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX