Hội đồng Châu Âu thông qua quy định MiCA

Hội đồng Châu Âu thông qua quy định MiCA
MEXC

Hội đồng Châu Âu thông qua MiCA – quy định toàn diện về tiền điện tử của Liên minh Châu Âu

Các đại diện quốc gia trong Hội đồng Châu Âu đã thực hiện những bước tiến sơ bộ để điều chỉnh luật tiền điện tử trong khu vực; họ đã bỏ phiếu thông qua quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu vào thứ Tư.

MiCA bắt đầu đưa việc phát hành tiền điện tử vào quy định của thể chế và lần đầu tiên thiết lập một chế độ cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử trên khắp các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu.

Bước tiếp theo là chính thức thông qua luật sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 10, khi ủy ban các vấn đề kinh tế của Nghị viện châu Âu sẽ thực hiện bỏ phiếu về đề xuất.

Sau dịch văn bản sang hơn 20 ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu, luật dự kiến ​​sẽ được đưa vào Tạp chí Chính thức của Liên minh Châu Âu để chính thức hóa thực thi quy định. MiCA có một khoảng thời gian để thích ứng từ 12-18 tháng nhằm chuẩn bị cho các luật mới được ban hành. Có thể các luật sẽ được ban hành sớm nhất vào đầu năm 2024.

Hội đồng Châu Âu thông qua quy định MiCA
Hội đồng Châu Âu thông qua quy định MiCA

Mặc dù quy định này vốn được ngành công nghiệp hoan nghênh vì giúp hài hòa một bối cảnh lập pháp bị phân tán khác trên lục địa, nhưng người ta vẫn đặt ra câu hỏi về về những hạn chế đối với các stablecoin có mệnh giá không phải euro.

Trước đó, các quy định khắc nghiệt đã được gỡ bỏ, song chúng đã nhanh chóng quay trở lại luật vào thứ Tư tuần trước bởi động thái vào phút cuối của các quan chức Pháp – những người lo lắng cho chủ quyền của đồng euro.

Các tổ chức châu Âu đã đạt được một thỏa thuận chính trị về MiCA vào tháng 6 và trong mùa hè, họ đã đàm phán về các chi tiết kỹ thuật của quy định. Sau khi MiCA xuất hiện trên tạp chí chính thức của EU vào đầu năm tới, các chi tiết bổ sung về cách thực hiện quy tắc dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ được các cơ quan giám sát châu Âu giải quyết.

Xem thêm: SEC yêu cầu thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX