Hội đồng khai thác Bitcoin đáp trả Đảng Dân chủ

Hội đồng khai thác Bitcoin phản đối đảng Dân chủ Hạ viện trong thư gửi EPA
MEXC

Hội đồng khai thác Bitcoin cùng nhau ký một lá thư gửi EPA nhằm bác bỏ quan điểm của Đảng Dân chủ Hạ viện.

  • Tuần trước, một nhóm các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã gửi thư tới EPA cảnh báo cơ quan này về tình trạng ô nhiễm và khí thải của hoạt động khai thác bitcoin.
  • Hôm nay, hơn 50 người ủng hộ việc khai thác bitcoin, bao gồm Michael Saylor của MicroStrategy và Jack Dorsey của Block, đã ký một lá thư gửi EPA bác bỏ các tuyên bố của Đảng Dân chủ Hạ viện.
Hội đồng khai thác Bitcoin phản đối đảng Dân chủ Hạ viện trong thư gửi EPA

Hơn 50 trong số những người ủng hộ nổi bật nhất trong hoạt động khai thác bitcoin đã ghi tên họ vào một lá thư gửi đến Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) để phản đối những tuyên bố gần đây của một nhóm các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện Hoa Kỳ.

Tuần trước, hơn 20 đại diện của Hạ viện đã đồng ký một lá thư gửi cho quản trị viên EPA, Michael Regan, yêu cầu cơ quan này điều tra những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra do hậu quả của việc khai thác bitcoin. Bức thư đề cập đến chất thải điện tử được thải ra từ quá trình thay thế phần cứng, phát thải khí nhà kính và việc mở cửa trở lại các nhà máy khí đốt và than trước đây, cùng vô số vấn đề khác.

Đại diện Hoa Kỳ Jared Huffman dẫn nhóm báo cáo và thu hút được chữ ký từ các Đại biểu Alexandria Ocasio-Cortez, Rashida Tlaib và Brad Sherman cùng những người khác.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã đưa ra bức thư phản hồi mới vào sáng thứ Hai trên Twitter. “Chúng tôi đã đưa ra một phản hồi để làm rõ sự nhầm lẫn, sửa chữa những điểm không chính xác và giáo dục công chúng”.

Saylor đã có động thái “đáp trả” cùng với Hội đồng khai thác Bitcoin – liên minh các công ty khai thác và khai thác lân cận tìm cách đẩy lùi những quan điểm tiêu cực của công chúng đối với việc khai thác tiền điện tử. Hội đồng đã gửi thư riêng của họ tới EPA trong ngày hôm nay, nói rằng lá thư của Người đại diện Đảng Dân chủ “dựa trên một số nhận thức sai lầm về Bitcoin và khai thác tài sản kỹ thuật số” và họ chỉ đang tìm cách xây dựng hình tượng với công chúng.

“Các cá nhân ký tên dưới đây đồng ý rằng bằng cách áp dụng Mạng lưới Bitcoin và khai thác bitcoin, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ đổi mới hơn, linh hoạt hơn về kinh tế và cuối cùng là mạnh mẽ hơn trong tương lai”, bức thư viết.

Các bên ký kết bao gồm Trưởng ban khối Jack Dorsey, Mike Novogratz của Galaxy Digital, Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số toàn cầu của Susquehanna G. Bart Smith, Anthony Scaramucci của SkyBridge, Tom Jessop của Fidelity và Peter Fenton của Benchmark Capital, cùng những người khác.

Các cuộc tranh cãi

Lá thư phản hồi trực tiếp bảy điểm được nêu trong lá thư của Người đại diện Đảng Dân chủ. Những phản hồi này chủ yếu phản đối quan điểm cho rằng khai thác bitcoin tạo ra khí thải carbon.

Các bên ký kết lập luận rằng các công ty khai thác sử dụng điện giống như bất kỳ trung tâm dữ liệu nào khác và bản thân việc khai thác không tạo ra khí thải. Thay vào đó, họ lập luận rằng, các thợ đào chủ yếu sử dụng các nguồn điện có thể tạo ra khí thải – và lượng khí thải đó có thể được giảm bớt hoặc loại bỏ bằng các quyết định chính sách.

Nếu một trung tâm dữ liệu đang tuân thủ các quy định do cơ quan đưa ra, thì không có lý do gì công ty đó bị đối xử khác với các quy trình sử dụng năng lượng khác, theo các bên ký kết.

Bức thư cũng khẳng định rằng một số tuyên bố trong thư của Người đại diện là sai, như tuyên bố rằng chỉ riêng việc khai thác Bitcoin đã tạo ra 30.700 tấn rác điện tử hàng năm. Các bên ký kết tranh luận rằng con số này đến từ một nguồn không đáng tin và rằng bài báo mà nó trích dẫn không chứng minh được quan điểm đó.

Họ cũng nhấn mạnh rằng một giao dịch Bitcoin duy nhất có thể cung cấp năng lượng cho một hộ gia đình trung bình ở Hoa Kỳ trong một tháng.

“Phân tích chi phí năng lượng ‘cho mỗi giao dịch’ là một cách hoàn toàn thiếu sót để lý luận về Bitcoin, vì dự đoán tăng trưởng năng lượng trong tương lai không phải là một chức năng của số lượng giao dịch, mà thay vì giá trị của việc phát hành Bitcoin (là một chức năng của tăng trưởng giá và nguồn cung ), cùng với các khoản phí mà người dùng sẵn sàng trả để giao dịch, “bức thư lập luận.

Xem thêm: Tạm hoãn khai thác tiền điện tử trong 2 năm

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX