Honduras tuyên bố bitcoin chưa được hợp pháp hóa

Ngân hàng trung ương Honduras tuyên bố bitcoin chưa hợp pháp hóa
MEXC

Ngân hàng trung ương của Honduras làm rõ rằng bitcoin không nằm trong sự quản lý vào thứ tư vừa qua.

Ngân hàng trung ương Honduras tuyên bố bitcoin chưa hợp pháp hóa
Ngân hàng trung ương Honduras tuyên bố bitcoin chưa hợp pháp hóa

Ngân hàng trung ương của Honduras đã tuyên bố (23/03) bitcoin không được quy định như một loại tiền tệ, sau những tin đồn rằng quốc gia Trung Mỹ sắp công bố các động thái để đấu thầu hợp pháp tiền điện tử.

Thông báo được đăng trên tài khoản Twitter của ngân hàng trung ương, giải thích rằng bitcoin không được quản lý ở Honduras và cũng không được coi là tiền pháp định ở phần lớn các quốc gia khác. Thông báo này nhắc nhở công chúng rằng ngân hàng trung ương của Honduras là đơn vị duy nhất có thể cấp hợp pháp hóa đơn và tiền xu trong nước, và đồng Lempira là tiền tệ chính thức.

Thông báo cũng đề cập đến một số thông tin lưu hành về tiền điện tử trước đây từ ngân hàng trung ương của Honduras. Những điều này chứng tỏ rằng ngân hàng trung ương không giám sát hoặc đảm bảo bất kỳ giao dịch nào sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán, bất kỳ ai thực hiện các giao dịch này sẽ phải tự chịu rủi ro.

Ngân hàng trung ương Honduras cũng cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc và nghiên cứu về khái niệm, kỹ thuật và pháp lý để xác định tính khả thi của việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Twitter đã tràn ngập suy đoán rằng chủ tịch của Honduras, Xiomara Castro sẽ đưa ra thông báo về việc tiền điện tử sẽ trở thành tiền pháp định trong tuần này, nhưng không có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào vào thời điểm tin tức nổ ra.

Honduras là một quốc gia nhỏ, nhưng việc sử dụng bitcoin như tiền hợp pháp có thể có ý nghĩa quan trọng vì lý do địa chính trị. Nước láng giềng El Salvador là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa bitcoin vào tháng 9 năm ngoái và một vài tháng sau đã công bố kế hoạch thành lập một đô thị mới được gọi là “Thành phố Bitcoin”. Thành phố dự định nằm dọc theo Vịnh Fonseca, một vùng nước có chung biên giới với Honduras và Nicaragua.

El Salvador dự kiến ​​sẽ tung ra trái phiếu bitcoin đầu tiên từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3, điều này sẽ giúp hỗ trợ việc xây dựng Thành phố Bitcoin. Tuy nhiên, dự án trái phiếu hiện đang bị tạm dừng và chưa thấy ngày tái khởi động.

Honduras không phải là quốc gia duy nhất có cơ quan tài chính đưa ra thông báo sau khi trở thành trung tâm của tin tức tiền điện tử. Ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý ngân hàng và bộ tài chính của Mexico đã ban hành một tuyên bố vào tháng 6 năm ngoái nhắc lại rằng tiền điện tử không hợp pháp, sau một tweet từ tỷ phú Ricardo Salinas Pliego nói rằng ngân hàng của ông đang làm việc để trở thành đơn vị đầu tiên trong nước chấp nhận bitcoin.

Xem thêm: Yêu cầu hợp pháp hóa tiền điện tử tại Malaysia

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX