Hubspot bị hack rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến BlockFi, Swan Bitcoin

Hubspot bị hack rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến BlockFi, Swan Bitcoin
MEXC

Cả hai công ty đều đảm bảo với người dùng rằng tiền điện tử của họ an toàn vì Hubspot có quyền truy cập hạn chế vào dữ liệu nội bộ.

Hubspot bị hack rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến BlockFi, Swan Bitcoin
Hubspot bị hack rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến BlockFi, Swan Bitcoin

Một vi phạm dữ liệu tại Hubspot, một công cụ được nhiều công ty sử dụng để quản lý các chiến dịch tiếp thị và thu hút người dùng mới, đã ảnh hưởng đến BlockFi và Swan Bitcoin, nhưng cả hai công ty đều cho biết rằng hoạt động của họ không bị ảnh hưởng và kho bạc không gặp rủi ro.

Hubspot là một công cụ Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được sử dụng để lưu trữ tên, số điện thoại và địa chỉ email của người dùng cho mục đích tiếp thị và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

Khi thông tin người dùng bị rò rỉ cho tin tặc, cả hai công ty đều nói rằng mật khẩu và các thông tin nội bộ khác không bị ảnh hưởng. Vì Hubspot là một công cụ bên ngoài nên tin tặc không thể truy cập vào các hệ thống nội bộ.

Hubspot chia sẻ rằng một kẻ xấu đã lấy được quyền truy cập vào tài khoản của nhân viên và sử dụng nó để nhắm mục tiêu đến các bên liên quan trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Công ty cho biết 30 khách hàng đã bị ảnh hưởng, nhưng chưa công bố danh sách.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã nhận được rất nhiều email lừa đảo từ các công ty vào cuối tuần qua, chúng đã cố gắng dụ họ nhập mật khẩu trên một trang web giả mạo.

Vào năm 2020, BlockFi phải chịu vi phạm sau khi thẻ SIM của nhân viên bị xâm phạm và bị chuyển cho người dùng trái phép.

Sau cuộc tấn công năm 2020, BlockFi đã thuê một giám đốc an ninh mới.

Bên cạnh đó, công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Pantera Capital cũng cho biết vào tháng 2 rằng tài khoản Hubspot của họ đã bị xâm phạm.

Tại thời điểm này, dòng thời gian của các sự kiện vẫn chưa được xác định vì Hubspot chưa cho biết khi nào hệ thống của họ bị xâm phạm.

Đọc thêm: Ultiverse mở rộng vật phẩm Metaverse trong hệ sinh thái BNB Chain với $4.5M

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX