Huobi có khả năng sẽ sa thải bớt nhân lực

Huobi
MEXC

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global cho biết việc sa thải bớt nhân viên là một điều có thể xảy ra.

  • Huobi Global cho biết họ đang trong quá trình xem xét cả chính sách tuyển dụng và nhân lực hiện tại do điều kiện thị trường, và khả năng có thể sẽ sa thải nhân lực.
  • Công ty cũng sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn ở Thái Lan vào ngày 1 tháng 7 sau khi bị thu hồi giấy phép.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi thông báo việc sa thải là một “khả năng có thể xảy ra” sau một tweet từ cửa hàng Wu Blockchain của Trung Quốc tuyên bố rằng công ty có thể sa thải tới 30% lực lượng lao động của mình.

Huobi
Huobi

Động thái này được cho là bắt nguồn từ doanh thu giảm mạnh sau khi bị người dùng Trung Quốc loại bỏ do lệnh cấm tiền điện tử lan rộng hơn ở quốc gia này.

Người phát ngôn từ Huobi nói với The Block rằng họ đã dành nguồn lực đáng kể để nỗ lực tuyển dụng trên khắp thế giới khi thúc đẩy mở rộng ra quốc tế, song đang xem xét lại bởi trạng thái thị trường hiện tại.

“Huobi Global đang trong quá trình xem xét cả chính sách tuyển dụng và nhân lực hiện tại của mình, với mục tiêu điều chỉnh chúng phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty”. Người phát ngôn cho biết thêm, đối với việc xem xét lại như vậy, việc sa thải là một khả năng có thể xảy ra.

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013, hiện có trụ sở tại Seychelles, Huobi tuyên bố có hơn 10 triệu người dùng trên toàn cầu. Trên LinkedIn, sàn giao dịch liệt kê quy mô công ty từ 1.001 đến 5.000 nhân viên.

Mặc dù thúc đẩy mở rộng, Huobi cũng phải đối mặt với các vấn đề ở một số thị trường, đáng chú ý nhất là trên sân nhà cũ do chính phủ Trung Quốc liên tục đàn áp tiền điện tử. Sàn giao dịch cũng sẽ đóng cửa vĩnh viễn ở Thái Lan vào ngày 1 tháng 7 sau khi chính quyền địa phương thu hồi giấy phép hoạt động ở đó.

Huobi không phải là sàn giao dịch duy nhất thực hiện “sa thải” như vậy nếu có thông báo ngừng hoạt động, nhất là trong vài tuần gần đây. Gemini đã cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động vào đầu tháng này. Coinbase cũng đã sa thải 18% nhân viên của mình, tương đương khoảng 1.000 người, sau khi thừa nhận rằng họ đã “tuyển dụng quá mức”. Cùng với đó, Bybit đã xác nhận kế hoạch sa thải nhân viên nhưng không cho biết số lượng.

Xem thêm: Ngành tiền điện tử sa thải hơn 1.500 nhân viên

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX