Hướng dẫn tích hợp mạng Avalanche (AVAX) vào ví Metamask

MEXC

Hướng dẫn tích hợp mạng Avalanche (AVAX) vào ví Metamask. ApeHub sẽ hướng dẫn các bạn cách cài, add thêm mạng Avax (Avalanche Network) trên ví Metamask đơn giản, chính xác nhất.

MetaMask là một ví tiền mã hóa có thể được tải xuống trên Chrome và Firefox dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc dưới dạng Ứng dụng trên các thiết bị iOS và Android. Nó cho phép người dùng lưu trữ và giao dịch tiền mã hóa thông qua một giao diện đơn giản.

MetaMask cho phép người dùng tương tác với hệ sinh thái DeFi trên Ethereum và các mạng blockchain khác, chẳng hạn như Binance Smart Chain, Polygon và Avalanche. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kết nối ví MetaMask với mạng Avalanche.

Nếu bạn đang sử dụng mạng Avalanche, hãy lưu ý rằng chỉ ví C-Chain mới tương thích với MetaMask. Vì vậy, để chuyển AVAX từ ví Avalanche, các token cần phải nằm trong ví C-Chain của bạn. Bạn cũng có thể chuyển AVAX của mình sang MetaMask từ một ví sàn đã tích hợp C-Chain, chẳng hạn như từ Binance.

Để tương tác với blockchain Avalanche và các DApp, bạn cần có một ví tiền mã hóa tương thích, chẳng hạn như MetaMask. Nhưng trước khi có thể sử dụng token Avalanche trên MetaMask, bạn cần thêm mạng Avalanche vào ví của mình.

Làm thế nào để kết nối mạng Avalanche với MetaMask?

Theo mặc định, ví MetaMask đã được kết nối với Ethereum mainnet. Để thêm mạng Avalanche vào ví của bạn, bạn cần thêm thông tin về mạng vào tiện ích mở rộng.

Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng MetaMask trên Chrome, iOS hoặc Android thông qua trang web chính thức của MetaMask. Hãy đảm bảo rằng bạn đã truy cập vào trang web chính thức của Metamask trước khi tải xuống tiện ích mở rộng.

Bước 1: Mở ví tiện ích mở rộng và nhấp vào menu mạng thả xuống.

Bước 2: Nhấp vào [Add Network].

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang [Add a network]. Sao chép và dán các thông tin sau và nhấp vào [Save].

  • Tên mạng: Avalanche Network
  • URL RPC mới: https://api.avax.network/ext/bc/C/rpc
  • Chain ID: 43114 hoặc 0xa86a
  • Ký hiệu tiền mã hóa: AVAX
  • URL Block Explorer: https://snowtrace.io/ hoặc https://cchain.explorer.avax.network/

Bước 4: Ví MetaMask của bạn hiện đã được kết nối với mạng Avalanche.

Làm cách nào để gửi token AVAX đến MetaMask?

Sau khi kết nối mạng Avalanche, bạn có thể gửi token Avalanche (AVAX) từ một ví Avalanche khác tới ví MetaMask.

Có 3 blockchain trên mạng Avalanche: Chuỗi trao đổi (X-Chain), Chuỗi hợp đồng (C-Chain) và Chuỗi nền tảng (P-Chain).

Đặc biệt lưu ý, chỉ C-Chain mới tương thích với MetaMask. Nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng C-Chain để chuyển AVAX sang ví MetaMask của mình. Hãy thật cẩn thận! Nếu bạn chọn sai chuỗi, bạn có thể đánh mất các token của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào ví Avalanche của bạn và kiểm tra xem token AVAX của bạn ở đâu từ box [Balance] ở trên cùng.

Nếu các token AVAX của bạn nằm trong ví X-Chain, bạn cần chuyển chúng vào ví C-Chain trước khi có thể gửi chúng đến MetaMask.

Nhấp vào [Cross Chain] trên thanh menu bên trái.

Chọn [C Chain] làm chuỗi đích. Sau đó, nhập số tiền bạn muốn chuyển từ ví X-Chain của mình và nhấp vào [Confirm]. Lưu ý, bạn sẽ cần phải trả một khoản phí giao dịch nhỏ.

Bước 2: Bây giờ chuyển tới [Send] ở thanh menu bên trái.

Bước 3: Chọn [C] làm chuỗi nguồn. Nhập số tiền bạn muốn gửi đến MetaMask.

Bước 4: Bây giờ, hãy truy cập ví MetaMask của bạn và sao chép địa chỉ.

Bước 5: Quay lại ví Avalanche của bạn, tìm trường [To Address] và dán địa chỉ ví MetaMask. Kiểm tra phí gas và bấm [Confirm] để chuyển. Ngay sau khi giao dịch được xác nhận, bạn sẽ thấy AVAX trong ví MetaMask của mình.

Tổng kết

Mặc dù ban đầu MetaMask được xây dựng riêng cho Ethereum nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng nó trên nhiều mạng blockchain khác nhau, bao gồm Avalanche, Binance Smart Chain, Polygon và những mạng khác. Học cách thêm thủ công từng mạng vào ví Metamask sẽ mở ra cơ hội để bạn bạn khám phá các nền tảng DeFi và các DApp khác nhau của từng hệ sinh thái blockchain, chẳng hạn như PancakeSwap, Uniswap, SushiSwap và OpenSea.

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX