Hướng dẫn tích hợp mạng Celo (CELO) vào ví Metamask

MEXC

Hướng dẫn tích hợp mạng Celo (CELO) vào ví Metamask. ApeHub sẽ hướng dẫn các bạn cách cài, add thêm mạng CELO trên ví Metamask đơn giản, chính xác, ai cũng làm được.

Celo (CELO) là gì?

Celo là một Mobile Blockchain, hay nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại đều có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại người nhận và thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng số điện thoại làm khóa công khai.

Dự án hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân hay tổ chức đơn lẻ nào, mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng rộng lớn gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

Điều gì làm cho Celo trở nên độc đáo?

Điểm độc đáo của Celo chính là việc tập trung vào người dùng điện thoại thông minh. Công ty lập luận rằng số lượng người sở hữu điện thoại thông minh đang tăng lên theo cấp số nhân, nhưng số lượng người sử dụng tiền mã hóa lại tăng với tốc độ chậm hơn nhiều.

Tiền mã hóa còn rất phù hợp với các khu vực mà một bộ phận lớn dân số không có khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nhưng vẫn có điện thoại thông minh.

Thu hẹp khoảng cách giữa hai công nghệ là những gì Celo hướng tới, cùng với việc khai thác lợi ích của tài chính phi tập trung bằng cách hỗ trợ tạo DApp và hợp đồng thông minh.

Được tối ưu hóa cho thiết bị di động, blockchain Celo tự động tính toán phí giao dịch, đồng thời cho phép người dùng thanh toán phí gas hỗ trợ giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào.

Ví Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví app dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.

Hiện nay ví Metamask có thể được xem là ví tiêu chuẩn, phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng chính để tương tác với hầu hết các blockchain, và cũng được sử dụng để thử nghiệm các mạng đang testnet.

Các bước tích hợp mạng Celo vào Metamask

Để tích hợp được mạng Celo vào Metamask trước tiên bạn cần phải cài đặt và tạo ví Metamask, nếu chưa biết cách cài đặt và cách sử dụng ví các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Metamask

Sau khi hoàn thành việc cài đặt và tạo ví, các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục tại đầu ứng dụng MetaMask (hình 1).

Bước 2: Hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng (hình 2).

Bước 3: Khi ví Metamask hiển thị một giao diện mới, các bạn hãy thêm dữ liệu theo hình dưới đây (hình 3).

  • Network name: Celo Mainnet
  • New RPC URL: https://forno.celo.org
  • Chain ID: 42220
  • Currency Symbol: CELO
  • Block Explorer URL: https://explorer.celo.org

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp Save để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Celo Mainnet. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên hệ sinh thái Celo rồi.

Để thực hiện các giao dịch trên mạng Celo bạn cần phải có token CELO trong ví, bởi token này được sử dụng làm phí gas (như ETH của Ethereum). Hiện tại, CELO đã được niêm yết khá nhiều trên các sàn giao dịch, để mua token này bạn có thể giao dịch tại sàn Binance, Coinbase, Kucoin,…

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tích hợp mạng Celo vào ví Metamask, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu các bạn gặp phải lỗi hay có bất cứ thắc mắc nào hãy comment mình sẽ hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX