Hướng dẫn tích hợp mạng Cronos (CRO) vào ví Metamask

MEXC

Hướng dẫn tích hợp mạng Cronos (CRO) vào ví Metamask. Bạn có thể sử dụng địa chỉ ví MetaMask, Crypto.com DeFi Wallet hoặc bất kỳ ví nào khác hỗ trợ mạng lưới Cronos.

Cronos (CRO) là gì?

Cronos là một chuỗi khối Máy ảo Ethereum chạy song song với Chuỗi Crypto.org với mục đích mở rộng quy mô hàng loạt hệ sinh thái DeFi, bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển khả năng chuyển ngay ứng dụng từ Ethereum và các chuỗi tương thích EVM khác.

Cronos được xây dựng trên Ethermint, cho phép chuyển các ứng dụng và hợp đồng thông minh nhanh chóng từ các chuỗi tương thích với Ethereum và EVM. Cronos có thể xử lý nhiều giao dịch mỗi phút hơn Ethereum, giúp thực hiện các hợp đồng thông minh nhanh hơn, rẻ hơn và xanh hơn.

Giao thức Inter Blockchain Communications (IBC) cho phép khả năng tương tác và kết nối với Chuỗi Crypto.org và các chuỗi hỗ trợ IBC khác, chẳng hạn như Cosmos Hub

Cronos nhằm mục đích mở rộng quy mô hệ sinh thái DeFi, GameFi và Web3 bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển (developers) khả năng chuyển DApps và hợp đồng thông minh từ Ethereum và các chuỗi tương thích EVM khác, cũng như khả năng tương tác với hệ sinh thái Cosmos thông qua IBC (Inter Blockchain Communication).

Metamask là gì?

Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví app dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.

Hiện nay ví Metamask có thể được xem là ví tiêu chuẩn, phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng chính để tương tác với hầu hết các blockchain, và cũng được sử dụng để thử nghiệm các mạng đang testnet.

Các bước tích hợp mạng Cronos vào Metamask

Để tích hợp được mạng Cronos vào Metamask trước tiên bạn cần phải cài đặt và tạo ví Metamask, nếu chưa biết cách cài đặt và cách sử dụng ví các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Metamask

Sau khi hoàn thành việc cài đặt và tạo ví, các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục tại đầu ứng dụng MetaMask.

Bước 2: Hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng.

Bước 3: Khi ví Metamask hiển thị một giao diện mới, các bạn hãy thêm dữ liệu theo hình dưới đây.

  • Network name: Cronos
  • New RPC URL: https://evm.cronos.org
  • Chain ID: 25
  • Currency Symbol: CRO
  • Block Explorer URL: https://cronos.crypto.org/explorer/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp Save để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Cronos. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên hệ sinh thái Cronos rồi.

Để thực hiện các giao dịch trên mạng Cronos bạn cần phải có token CRO trong ví, bởi token này được sử dụng làm phí gas (như ETH của Ethereum). Hiện tại, CRO đã được niêm yết khá nhiều trên các sàn giao dịch, để mua token này bạn có thể giao dịch tại sàn Coinbase, Huobi, Gate,…

Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tích hợp mạng Cronos vào ví Metamask, hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu các bạn gặp phải lỗi hay có bất cứ thắc mắc nào hãy comment mình sẽ hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Dennis Tran (tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX