Icon(ICX) tăng 70% khi Ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử Thắng cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc

Icon(ICX) tăng 70% khi Ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử Thắng cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc
MEXC

Dự án của Hàn Quốc đã ghi nhận một sự khởi sắc bất thường vào thứ Năm sau khi Yoon Suk-yeol được bầu làm tổng thống.

Icon(ICX) tăng 70% khi Ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử Thắng cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc
Icon(ICX) tăng 70% khi Ứng cử viên thân thiện với tiền điện tử Thắng cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc

Token của dự án Icon nổi bật của Hàn Quốc đã tăng tới 70% trong 24 giờ qua sau khi Yoon Suk-yeol được bầu làm tổng thống của đất nước.

Token ICX của dự án đã tăng từ mức thấp 0,61 USD vào thứ Tư lên hơn 1,04 USD vào sáng thứ Năm trước khi kiểm tra lại một số mức tăng. Giá vẫn thấp hơn 92% so với mức đỉnh của năm 2018 là 13 USD.

Biểu đồ giá cho thấy token có thể giảm xuống mức hỗ trợ ở mức 0,70 USD nếu áp lực mua hiện tại không được duy trì.

ICX là một dự án nổi bật có giao thức cho phép các blockchains riêng biệt trao đổi dữ liệu với nhau. Nó là một trong những công ty hoạt động hàng đầu trong đợt phát hành đồng coin ban đầu điên cuồng vào năm 2017 trước khi mất đi sự ưu ái của các nhà đầu tư trong những năm sau đó.

Sàn giao dịch UpBit của Hàn Quốc tiếp tục chứng kiến hàng chục triệu ICX được giao dịch hàng ngày, theo dữ liệu cho thấy. Tuy nhiên, vào ngày 9/3/2022, đã chứng kiến khối lượng hơn 410 triệu USD trên cặp giao dịch ICX/won Hàn Quốc. UpBit đã công bố khối lượng giao dịch tổng cộng hơn 4 tỷ USD, nhiều hơn gấp đôi so với 1,8 tỷ USD được giao dịch vào Chủ nhật.

Các dự án khác có mối quan hệ với Hàn Quốc cũng có mức tăng giá tương tự. Terra có trụ sở tại Singapore, bắt đầu hoạt động tại Hàn Quốc, đã chứng kiến giá các token LUNA của nó vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 103 USD vào đầu giờ ở châu Á.

Mức tăng trong LUNA cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với token chị em terraUSD (UST), một đồng ổn định thuật toán được gắn với đồng đô la Mỹ, như đã báo cáo .

Yoon là một cựu công tố viên hàng đầu, người đã hứa sẽ bãi bỏ quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Cả ông ấy và đối thủ của ông ấy, Lee Jae-myung của Đảng Tự do cầm quyền, đã công bố các biện pháp thân thiện với tiền điện tử để giành được các cử tri trẻ tuổi, như đã báo cáo .

Yoon đã hứa sẽ nâng ngưỡng đề xuất đối với thuế thu nhập vốn 20% đối với lợi nhuận tiền điện tử lên 52,4 triệu KRW (42.450 đô la Mỹ). Con số này cao hơn ngưỡng 2,5 triệu KRW hiện tại dự kiến bắt đầu vào năm 2023. Ông ấy cũng hứa sẽ “thực hiện các biện pháp pháp lý để tịch thu lợi nhuận tiền điện tử thu được thông qua các phương tiện bất hợp pháp và trả lại cho nạn nhân”.

Chính phủ hiện tại dưới thời Tổng thống Moon Jae-in đã đàn áp tiền điện tử ở Hàn Quốc, nơi trở thành một trong những thị trường lớn nhất cho loại tài sản có dân số trẻ, thân thiện với công nghệ. Các hạn chế về quy định đã khiến khoảng 70 sàn giao dịch của Hàn Quốc đóng cửa vào năm ngoái, chỉ còn một số ít hoạt động vào thứ Năm.

Các nhà phân tích cho biết dự kiến sẽ có sự biến động giá tương tự khi các quốc gia khởi động ngành công nghiệp này.

James Wo, người sáng lập quỹ tiền điện tử DFG, cho biết: “Tuần này sẽ xảy ra điều mà nhiều người coi là một bước ngoặt tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số,” James Wo, người sáng lập quỹ tiền điện tử DFG, nói. “Với [hai] nhà lãnh đạo toàn cầu như Hoa Kỳ và Hàn Quốc ra hiệu ý định làm việc phân tích và giáo dục bản thân để nắm bắt tiến bộ công nghệ đã phát triển để đạt gần 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường mà không có rào cản, thị trường phản ứng với kỳ vọng cao. “

Wo nói: “Chúng tôi có thể thấy sự biến động tăng giá quan trọng khi các khu vực pháp lý lớn áp dụng các vị thế tương tự.

Đọc thêm: Bộ Tư pháp sẽ truy tố các ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử giúp người Nga che giấu tài sản

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX