Indonesia áp thuế 0,1% lên các giao dịch tiền điện tử

Indonesia áp thuế 0,1% đối với các giao dịch tiền điện tử
MEXC

Vào thứ sáu vừa qua, một quan chức thuế Indonesia tiết lộ nước này có kế hoạch áp thuế suất nhất định đối với các giao dịch tiền điện tử.

Indonesia áp thuế 0,1% đối với các giao dịch tiền điện tử
Indonesia thông báo áp thuế 0,1% đối với các giao dịch tiền điện tử

Tờ Reuters đưa tin Hestu Yoga Saksama đã phát biểu trong một cuộc họp báo với giới truyền thông, thông báo các giao dịch tiền điện tử giờ đây sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế thu nhập đối với lãi vốn ở mức 0,1% mỗi giao dịch. Các thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5.

Tuy Indonesia cấm tiền điện tử như một công cụ thanh toán trong nước, nhưng coi tài sản này như một loại hàng hóa để giao dịch. Saksama cho biết vì tiền điện tử không được coi là tiền tệ, nó sẽ phải chịu thuế thu nhập và VAT, mặc dù VAT sẽ thấp hơn con số 11% mà hầu hết các hàng hóa và dịch vụ của Indonesia phải đối mặt.

Theo nhận xét của Saksama, các quy định bằng văn bản về thuế vẫn đang được thực hiện, nhưng một luật thuế được thông qua vào năm ngoái đã trao quyền cho chính phủ đánh thuế tài sản tiền điện tử.

Tin tức về việc có thể có thuế thu nhập đối với tiền điện tử lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 5 năm 2021. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của văn phòng thuế Indonesia tiết lộ họ xem xét đánh thuế thu nhập đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

Xem thêm: Ấn Độ điều tra 11 sàn giao dịch tiền điện tử trốn thuế 

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX