Intel ra mắt chip khai thác bitcoin Blockscale ASIC

Intel giới thiệu chip khai thác bitcoin Blockscale thế hệ thứ hai
MEXC

Intel công bố ra mắt chip khai thác bitcoin thế hệ thứ hai của mình với tên gọi Blockscale ASIC.

Intel giới thiệu chip khai thác bitcoin Blockscale thế hệ thứ hai
Intel giới thiệu chip khai thác bitcoin “Blockscale” thế hệ thứ hai

Vào thứ hai vừa qua, gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ – Intel giới thiệu con chip mới sẽ mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn và sẽ bắt đầu xuất xưởng vào quý 3 năm 2022.

Các tính năng chính của chip mới bao gồm bộ xử lý ASIC Hash Algorithm-256 (SHA-256) an toàn chuyên dụng, hoạt động tốc độ hash lên đến 580 GH/s và hiệu suất năng lượng lên đến 26 J/TH, nhiệt độ trên chip và cảm biến điện áp và hỗ trợ lên đến 256 mạch tích hợp trên mỗi chuỗi.

“Intel Blockscale ASIC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty khai thác bitcoin đạt được cả mục tiêu bền vững và mở rộng tỷ lệ hash trong những năm tới”, theo Jose Rios, tổng giám đốc của Giải pháp kinh doanh và blockchain trong Nhóm đồ họa và hệ thống máy tính tăng tốc của Intel.

Trong số các công ty đăng ký mua máy mới có Argo Blockchain, Block Inc, Hive Blockchain Technologies và GRIID Infrastructure.

Công ty mới tham gia vào lĩnh vực này, với màn ra mắt chip khai thác thế hệ đầu tiên – Bonanza Mine.

Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Intel về tính toán tùy chỉnh trong máy tính tăng tốc là Balaji Kanigicherla. Anh cho biết: “Nhiều thập kỷ nghiên cứu và phát triển của Intel trong lĩnh vực mật mã, kỹ thuật hash và mạch điện áp cực thấp đã giúp các ứng dụng blockchain có thể mở rộng quy mô sức mạnh tính toán mà không ảnh hưởng đến tính bền vững, hệ thống và nhóm đồ họa.”

Xem thêm: Hive mua chip khai thác của Intel có thể tăng Hashrate lên 95%

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX