Invesco ra mắt Quỹ Invesco Metaverse

Quỹ Invesco Metaverse
MEXC

Quỹ Invesco Metaverse sẽ tập trung vào các lĩnh vực bao gồm phần cứng metaverse và số hóa nền kinh tế thực.

Công ty quản lý đầu tư toàn cầu Invesco chuẩn bị khởi động Quỹ Invesco Metaverse, trong một động thái cho thấy quỹ sẽ đầu tư vào một loạt các công ty trên toàn cầu từ khắp hệ sinh thái.

Được đăng ký tại Luxembourg, quỹ sẽ tập trung vào bảy lĩnh vực chính, theo một báo cáo của Citywire hôm thứ Hai. Chúng bao gồm hệ điều hành và hệ thống máy tính thế hệ tiếp theo; phần cứng và thiết bị cung cấp quyền truy cập vào metaverse; mạng cho siêu kết nối; nền tảng nhập vai được phát triển bằng trí tuệ nhân tạo; blockchain; các công cụ trao đổi để có khả năng tương tác; và các dịch vụ và tài sản tạo điều kiện cho việc số hóa nền kinh tế thực.

Quỹ Invesco Metaverse
Quỹ Invesco Metaverse

Giám đốc quỹ Tony Roberts và phó giám đốc quỹ James McDermottroe sẽ cùng quản lý quỹ mới. Cả hai đều là thành viên của nhóm cổ phần thị trường châu Á và thị trường mới nổi của công ty.

Invesco ra mắt quỹ giao dịch trao đổi blockchain (ETF) đầu tiên của mình vào tháng 3 năm 2019 trên Sở giao dịch chứng khoán London. Vào tháng 9 năm ngoái, quỹ đã hợp tác với Galaxy Digital để phát triển một loạt các ETF liên kết tiền điện tử.

Với sự quan tâm về web3, Roberts đã tuyên bố rằng thực tế ảo và thực tế tăng cường có thể mang lại một khoản thúc đẩy 1,4 nghìn tỷ bảng Anh cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030.

Ông nói: “Mặc dù các ứng dụng của metaverse trong lĩnh vực giải trí ngày càng được hiểu rõ, nhưng tính liên kết mà nó cho phép sẽ có thể có tác động biến đổi trên các ngành đa dạng như chăm sóc sức khỏe, hậu cần, giáo dục và thể thao”.

Xem thêm: Quỹ SkyBridge mới tập trung đầu tư vào fintech web3 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX