IPCC: Tiền điện tử là yếu tố phát thải carbon

IPCC báo cáo tiền điện tử là yếu tố phát thải carbon
MEXC

Trong báo cáo mới nhất, IPCC đưa ra bằng chứng về tiền điện tử là yếu tố phát thải carbon ra môi trường.

IPCC báo cáo tiền điện tử là yếu tố phát thải carbon
IPCC báo cáo tiền điện tử là yếu tố phát thải carbon

Một báo cáo mới từ Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) được công bố hôm thứ Hai đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về những rủi ro khí hậu trong tương lai.

Báo cáo của IPCC – ủy ban liên chính phủ trong Liên hợp quốc là báo cáo thứ ba trong loạt báo cáo xem xét tình hình các nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu. Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Hai, hội đồng cho biết rằng “việc giảm phát thải ngay lập tức và sâu trên tất cả các lĩnh vực, hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 ° C là điều ngoài tầm kiểm soát.”

Trong báo cáo dài hơn 2.000 trang của IPCC có một số đề cập đến mạng lưới tiền điện tử như một rủi ro phát thải carbon.

Theo báo cáo, những tiến bộ đáng kể trong công nghệ lưu trữ, xử lý và truyền thông thông tin, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo, sẽ có tác động đến lượng khí thải. Chúng có thể cải thiện hiệu quả năng lượng, giảm chi phí giao dịch để sản xuất và phân phối năng lượng, cải thiện quản lý từ phía cầu, v.v. và giảm nhu cầu vận chuyển vật chất. “

“Tuy nhiên, các trung tâm dữ liệu và các hệ thống CNTT liên quan (bao gồm cả blockchain) sử dụng nhiều năng lượng và sẽ làm tăng nhu cầu năng lượng – tiền điện tử có thể là nguồn CO2 toàn cầu nếu sản xuất điện không được khử cacbon – và cũng có lo ngại rằng công nghệ thông tin sẽ phức tạp và làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng hiện nay . “

Các chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định liệu công nghệ có làm giảm hoặc tăng lượng khí thải hay không. Có ý kiến: “Nhìn chung, thách thức sẽ là tăng cường sự hiệp lực và giảm thiểu sự đánh đổi và phục hồi, bao gồm cả việc tính đến các khía cạnh đạo đức và phân phối.”

Báo cáo của IPCC cũng nói rằng “số hóa, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo, với tư cách là các công nghệ có mục đích chung, có thể dẫn đến rất nhiều sản phẩm và ứng dụng mới có khả năng tự hoạt động hiệu quả, nhưng cũng có thể dẫn đến những thay đổi không mong muốn hoặc sự gia tăng tuyệt đối về nhu cầu sản phẩm.”

“Các yêu cầu về năng lượng đối với tiền điện tử cũng đang trở thành một  quan tâm, mặc dù thực tế, mặc dù thực tế là việc sử dụng năng lượng của cơ sở hạ tầng blockchain cơ bản của chúng không quá rõ ràng.”

Xem thêm: Greenidge Generation báo cáo doanh thu Quý IV

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX