Janet Yellen: Crypto quan trọng trong quyết định đầu tư

Janet Yellen
MEXC

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – Janet Yellen: Crypto có vai trò quan trọng trong các quyết định đầu tư ở Mỹ, song vẫn còn vài điều đáng quan tâm.

Janet Yellen
Janet Yellen: tiền điện tử đóng vai trò quan trọng trong quyết định của các nhà đầu tư Mỹ

Thứ sáu vừa qua, Janet Yellen có cuộc nói chuyện với nhà báo Andrew Ross Sorkin trong chương trình tin tức Squawk Box của CNBC.

Yellen nói: “Tiền điện tử rõ ràng đã phát triển nhảy vọt, và nó hiện đóng một vai trò quan trọng, không quá nhiều trong các giao dịch, mà là trong các quyết định đầu tư của nhiều người Mỹ. Bà trả lời các câu hỏi của Sorkin về tin tức gần đây rằng một nhà lập pháp Nga đang thả nổi bitcoin như một lựa chọn thanh toán cho xuất khẩu năng lượng, và điều đó là chủ đề của cuộc trò chuyện về tiền điện tử này.

Tuy nhiên, Yellen thừa nhận rằng bà vẫn còn một số hoài nghi xung quanh tiền điện tử, mặc dù những lợi ích của nó đang hiện trước mắt.

Yellen giải thích: “Tôi có một số hoài nghi bởi vì tôi tin rằng, có những lo ngại khá hợp tình hợp lý về tiền điện tử. Một số lo ngại có thể kể đến như liên quan đến sự ổn định tài chính, bảo vệ nhà đầu tư tiêu dùng và sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp,… Mặt khác, tiền điện tử có những lợi thế và chúng tôi nhận ra rằng sự đổi mới trong hệ thống thanh toán có thể là điều có ích.”

Trong cuộc phỏng vấn, Yellen đã đề cập đến lệnh điều hành gần đây của Tổng thống Joe Biden. Lệnh này chỉ đạo Bộ Tài chính và các cơ quan khác điều tra quy định về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Lệnh ưu tiên tập trung vào sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, và kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp.

Janet Yellen trước đây đã thông báo trong một tuyên bố rằng chiến lược mới “sẽ khuyến khích đổi mới có trách nhiệm, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp.” Trước đây, bà từng thông báo rằng bộ phận làm việc sẽ hợp tác với các cơ quan khác để tạo ra một tương lai của tiền và hệ thống thanh toán.

Xem thêm: Janet Yellen: Kho bạc Hoa Kỳ, các Bộ khác sẽ công bố Báo cáo về tiền theo Lệnh điều hành tiền điện tử của Biden

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX