Janet Yellen: Kho bạc Hoa Kỳ, các Bộ khác sẽ công bố Báo cáo về tiền theo Lệnh điều hành tiền điện tử của Biden

Janet Yellen: Kho bạc Hoa Kỳ, các Bộ khác sẽ công bố Báo cáo về tiền theo Lệnh điều hành tiền điện tử của Biden Lệnh hành pháp đã được đồn đại trong vài tháng.
MEXC

Lệnh hành pháp đã được đồn đại trong vài tháng.

Janet Yellen: Kho bạc Hoa Kỳ, các Bộ khác sẽ công bố Báo cáo về tiền theo Lệnh điều hành tiền điện tử của Biden
Janet Yellen: Kho bạc Hoa Kỳ, các Bộ khác sẽ công bố Báo cáo về tiền theo Lệnh điều hành tiền điện tử của Biden

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết trong một tuyên bố: Một lệnh điều hành của tổng thống về tiền điện tử sẽ “hỗ trợ sự đổi mới có trách nhiệm” vì nó điều phối chính sách của Hoa Kỳ giữa các cơ quan.

Trong một thông cáo báo chí đề ngày 9 tháng 3 nhưng được công bố vào ngày 8 tháng 3, Yellen cho biết công việc của bộ phận phù hợp với mệnh lệnh điều hành sẽ “bổ sung” cho những nỗ lực hiện có và đang diễn ra. Sắc lệnh hành pháp được cho là sẽ được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký vào thứ Tư (09/03/2022).

“Theo lệnh điều hành, Kho bạc sẽ hợp tác với các đồng nghiệp liên ngành để đưa ra một báo cáo về tương lai của hệ thống thanh toán và tiền tệ,” Yellen nói. “… Vì các câu hỏi do nội dung kỹ thuật số đưa ra thường có các khía cạnh quan trọng xuyên biên giới, chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác quốc tế của mình để thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.

Yellen cho biết bộ phận cũng sẽ tiếp tục công việc của mình với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, đã được triệu tập vào năm ngoái để thảo luận về stablecoin. Nhóm đã xuất bản một báo cáo vào tháng 12 xác định stablecoin và tài chính phi tập trung (DeFi) là hai lĩnh vực rủi ro đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ.

Bộ Tài chính đã giám sát một số nỗ lực khác để thảo luận về các quy định tiền điện tử, đáng chú ý nhất là báo cáo của Nhóm làm việc về Thị trường Tài chính của Tổng thống về stablecoin. Báo cáo đã được xuất bản vào năm ngoái và yêu cầu Quốc hội thông qua luật cho phép các nhà quản lý ngân hàng liên bang có thẩm quyền giám sát rõ ràng đối với lĩnh vực stablecoin.

Đọc thêm: Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren soạn thảo Dự luật đảm bảo không sử dụng tiền điện tử trốn tránh các lệnh trừng phạt

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX