Julian Sawyer có thể rời khỏi vị trí giám đốc Bitstamp

Julian Sawyer - Bitstamp
MEXC

Thời gian mà Julian Sawyer giữ chức Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp tại Luxembourg dường như sắp kết thúc.

Tiểu sử trên Twitter của Julian Sawyer hiện có nội dung “Giám đốc điều hành cũ @Bitstamp, đồng sáng lập @Starlingbank, đồng nghiệp danh dự Trường kinh doanh @Bayes và cố vấn @Voltbank”, và hiện tại, “Cựu Giám đốc điều hành tại Bitstamp” (theo hồ sơ LinkedIn của Sawyer).

Từ 18 tháng trước, Julian Sawyer nhận tiếp quản một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu nhất trên thế giới: Bitstamp, được thành lập vào năm 2011 bởi Nejc Kodrič và có hơn bốn triệu khách hàng cá nhân cũng như một số đối tác tổ chức.

Julian Sawyer - Bitstamp
Julian Sawyer – Giám đốc điều hành của Bitstamp

Julian Sawyer trước đây từng làm việc tại Gemini, anh gia nhập công ty từ tháng 12 năm 2019 để lãnh đạo kế hoạch mở rộng sang châu Âu của Gemini. Gemini Europe Services từng có cơ hội được đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh để trở thành một doanh nghiệp tài sản tiền điện tử hợp pháp vào tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên vào thời điểm đó, Julian Sawyer đã “biến mất”.

Trước khi bước vào ngành công nghiệp tiền điện tử, Sawyer từng là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Starling Bank, một ngân hàng số ở Anh với 1,7 triệu khách hàng.

Bitstamp được mua lại bởi công ty cổ phần tư nhân NXMH vào năm 2018, chỉ kiểm soát khoảng 2% thị trường giao dịch giao ngay giữa tiền điện tử và tiền pháp định, so với khoảng 27% của Coinbase.

Julian Sawyer và Robert Zagotta là những người đứng đầu bộ phận của Bitstamp tại Hoa Kỳ, trong một cuộc phỏng vấn trong hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami vào tháng trước đã thông báo rằng công ty muốn tiếp cận nhóm nhân khẩu học lớn tuổi hơn, thận trọng hơn và mong muốn nhấn mạnh rằng đây là một trong bốn sàn giao dịch duy nhất được trao giải, xếp hạng AA bởi Cryptocompare.

Họ cho biết Bitstamp đang xác định tương lai bằng dịch vụ khách hàng vững chắc và đáng tin cậy, vì công ty nhắm mục tiêu đến các đối tượng “chưa được phục vụ” bao gồm cả phụ nữ và các nhà đầu tư lớn tuổi.

Xem thêm: Christine Sandler rời Fidelity để gia nhập công ty mới

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX