Jumbo exchange (Jumbo) là gì?

Jumbo exchange
MEXC

Jumbo exchange là một AMM DEX trên Near với mong muốn trở thành sàn giao dịch thân thiện với người dùng nhất nhằm loại bỏ những khó khăn chung mà mọi người gặp phải khi sử dụng các sản phi tập trung.

Như các sàn DEX khác, Jumbo vẫn đầy đủ các tính năng cơ bản: Swap, farm và stake

Jumbo exchange
Jumbo exchange

Điểm nổi bật của Jumbo exchange

Dễ dàng kinh doanh chênh lệch giá

Thông thường khi xảy ra cú “ cú shock về nguồn cung” thì tỉ giá giữa khi swap cặp A sang B và ngược lại. Đây chính là cơ hội cho những người chơi ăn chênh lệch giá

Tuy nhiện ,ở trên ETH và một số blockchain có fee gas cao hiện nay điều này là không khả thi bởi vì lợi nhuận chênh lệch sẽ không bù lại được lợi nhuận từ việc chênh lệch.

Vấn đề này được khắc phục trên Jumbo DEX vì nó được xây dựng trên Near, một block chain với fee siêu rẻ (ở thời điểm hiện tại là 0.01$). Điều này cho phép các nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể khắc phục hiệu quả vấn đề mất cân bằng thanh khoản chưa được giải quyết và thu được lợi nhuận có lãi.

Tạo Liquidity Pools tự do

Jumbo cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo và thiết lập pool thanh khoản cho một tài sản cụ thể mà không cần bất kỳ xác nhận nào của bên thứ ba. Jumbo triển khai một bộ công cụ hợp lý hóa việc tạo ra một pools thanh khoản cho bất kỳ dự án nào sẵn sàng giao dịch trên nền tảng. Điều kiện tiên quyết duy nhất để tạo Liquidity Pools là cung cấp đủ thanh khoản ban đầu vào pools để đảm bảo rằng thị trường được tạo ra sẽ không ở trạng thái kém thanh khoản.Trên Jumbo, các Liquidity Pools tự do có thể được tạo trong một giao diện đơn giản và bằng tự thiết lập tỉ giá cho pools của bạn

Chuyển đổi pool nhanh chóng

Đây là một công cụ sẽ tạo điều kiện cho bạn có thu nhập cao hơn từ mỗi pool bằng cách thay đổi nhanh chóng thành pools có lợi nhất mà không cần các khoản phí quá cao do sơ đồ định giá có thể dự đoán được của Near Blockchain.

Tất cả những gì cần thiết để chuyển sang bất kỳ pool tùy ý nào khác là nhấp vào một nút sẽ chuyển “stake” hiện tại của bạn sang pool khác một cách dễ dàng

Smart pool
Smart pool

Smart pool

Smart pool là giao diện giúp phát hiện các pool triển vọng nhất.

Nó gồm hai nhánh cho phép cung cấp tính thanh khoản một cách thuận tiện nhất. Mỗi pool trên Jumbo DEX đại diện cho một phiên bản riêng biệt mà người dùng có thể muốn cung cấp tính thanh khoản.

Thông thường, một pool có APY cao hơn được coi là ứng cử viên có khả năng nhất để cung cấp tính thanh khoản. Tuy nhiên, APY không nhất thiết phải đại diện cho số lương token farm ra vì có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ APY. Đây chính là điều mà thuật toán Smart Pool cố gắng đạt được – phân chia thanh khoản đồng nhất giữa các pool và phát hiện các cơ hội tiềm năng nhất để cung cấp thanh khoản.

Tính năng Jets

Jet là một giao diện hướng dẫn cách thức cung cấp thanh khoản để đạt được lợi nhuận cao nhất
Về cơ bản, Jets hiển thị các pools tiềm năng dựa trên yếu tố tương quan giữa Khối lượng và Thanh khoản. Giao diện biểu thị trực quan này hỗ trợ phát hiện các pools không được đánh giá cao, từ đó làm cho các pools trên Jumbo DEX được đồng nhất hơn.

Tính năng chống rửa tiền

Tính năng chống rửa tiền
Tính năng chống rửa tiền

Rửa tiền là một cái gai trong khía cạnh Tài chính Phi tập trung và là phương tiện tấn công đầu tiên bằng lời nói và hàng loạt lời chỉ trích mà các DEX phải chịu

Để vừa đảm bảo quyền riêng tư và đảm bảo chống rửa tiền dự án đã hợp tác với hapi để quét những giao dịch trước đó của bạn

Cụ thể, Giao dịch trước khi đến với Hợp đồng thông minh Jumbo Exchange, trước tiên được chuyển đến Hợp đồng thông minh HAPI để kiểm tra giao dịch trong trường hợp ví bị nghi ngờ. Điều này được thực hiện bằng cách truy cập cơ sở dữ liệu bên trong- dữ liệu onchain của HAPI, bên ngoài-nhà cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi cung cấp thông tin bổ sung về giao dịch nhất định và liệu một địa chỉ ví nhất định có tham gia vào bất kỳ hoạt động gian lận nào trước đó hay không. Danh mục rủi ro và phân loại chung do ủy ban quản trị của Jumbo lựa chọn.

Roadmap

Roadmap Jumbo
Roadmap Jumbo

Quý 1:

 • Khởi chạy dapp
 • Khởi chạy tính năng swap và farming
 • Cũng cấp cặp thanh khoản jumbo/Near, jumbo/usdt
 • Tính năng Liquidity Pools tự do
 • Tính năng smart route swap

Quý 2:

 • Chương trình staking và phần thưởng khuyến khích thành khoản
 • Airdrop cho người dùng
 • Ra mắt tính năng stable swap

Quý 3:

 • Khởi chạy tính năng smart pools
 • Cung cấp thanh khoản với phần thưởng là NFT
 • Ra măt data analytics

Quý 4:

 • Ra mắt tính năng orderbook
 • Tích hợp wallet mới

Thông tin chi tiết về Jumbo exchange

Token metric

 • Token Name: Jumbo
 • Ticker: Jumbo
 • Blockchain:
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type:
 • Total Supply: 10,000,000
 • Circulating Supply:

Token Allocation

Tokenomic

Tokenomic
Tokenomic

Jumbo được sử dụng là token quản trị và là token trả thưởng khi thực hiện các hoạt động trong hệ thống của Wanna như farming, staking …

3.4 Cách sỡ hữu token

Jumbo hiện tại đã bán IDO tại 3 nền tảng smartpad, uplift và bocachica

Đội ngũ dự án, Đối tác và nhà đầu tư

Đội ngũ dự án

Hiện chưa có thông tin về đội ngũ dự án, chỉ biết dự án có vẻ liên quan đến đội của hapi

Đối tác và nhà đầu tư

Jumbo đã nhận được khoản tài trợ lên đến 200k từ Near (thông thường Near sẽ chỉ tài trợ $50k cho mỗi dự án)

Jumbo đã partner với quỹ big brain holding

Dự án tương tự:

Đối thủ trực tiếp trong mảng AMM DEX trên Near là Ref finance

Tổng kết

Mảng AMM DEX là mảng không thể thiếu đối với mỗi hệ sinh thái. Hầu hết anh em đề sẽ tiếp cận và sử dụng nền tảng DEX khi bắt đầu tham gia vào một hệ nào đó.

Hiện tại Near đang tập trung phát triển aurora để thu hút dòng tiền sau đó dần thu hút dòng vốn này về hệ Near.

Vì thế, ngoài native token của hệ sinh thái Near thì anh em chắc chắn không nên bỏ qua việc dành một phần portfolio của mình cho các token của DEX chính trong một hệ sinh thái. Đặc biệt với hệ Near còn rất mới, thì những cái tên đầu tiên AMM DEX như Jumbo sẽ có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi hệ bùng nổ.

Ngoài ra, theo tokenomic sẽ có airdrop cho người dùng. Do đó anh em có thể trải nghiệm sản phẩm trên website chính của dự án và đợi chờ may mắn.

Disclaimer: Tất cả các thông tin trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là loại hình đầu tư mạo hiểm, anh em chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

Tuan Lake

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX