Justin Sun ra mắt Algorithmic Stablecoin USDD trên Tron

Justin Sun thông báo ra mắt Algorithmic Stablecoin USDD trên Tron
MEXC

Justin Sun ra mắt Algorithmic Stablecoin USDD trên Tron, sử dụng 10 tỷ USD tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Tron tung ra một stablecoin thuật toán phi tập trung được gọi là USDD. Đồng tiền gốc TRX của Tron sẽ được sử dụng để giúp đồng stablecoin USDD được cố định với USD – cùng với 10 tỷ USD tiền điện tử làm tài sản thế chấp. Người sáng lập Tron – Justin Sun đưa ra thông báo vào thứ Năm.

Justin Sun thông báo ra mắt Algorithmic Stablecoin USDD trên Tron
Justin Sun thông báo ra mắt Algorithmic Stablecoin USDD trên Tron

Các stablecoin sẽ không hoạt động giống như các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) của Circle, giữ tiền đô (và các tài sản khác) trong tài khoản ngân hàng làm chỗ dựa. Thay vào đó, USDD sẽ là một stablecoin thuật toán như TerraUSD (UST) và Frax Finance (FRAX).

Các stablecoin mới ra mắt sẽ có một hệ thống tương tự như các stablecoin theo thuật toán này, nhằm giữ tỷ giá của nó với đô la Mỹ. Như Sun đã giải thích, “Khi giá của USDD thấp hơn 1 USD, người dùng và nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận được 1 USD trị giá TRX. Khi giá của USDD cao hơn 1 USD, người dùng và nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể gửi TRX trị giá 1 USD vào hệ thống phi tập trung và nhận được 1 USDD ”.

Người sáng lập Tron tuyên bố rằng thuật toán của USDD sẽ đảm bảo stablecoin duy trì tỷ giá đồng đô la Mỹ của nó bất kể ở điều kiện thị trường nào.

Algorithmic Stablecoin USDD nhận được 10 tỷ USD hậu thuẫn

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là Tron DAO sẽ quản lý stablecoin của blockchain. Theo Sun, Tron DAO sẽ quản lý một khoản dự trữ với lãi suất 30%.

Tron DAO cũng sẽ cung cấp các khoản dự trữ lưu ký lên tới 10 tỷ USD tài sản có tính thanh khoản cao để làm tài sản thế chấp hỗ trợ cho USDD. Điều này tương tự như kế hoạch của người sáng lập Terraform Labs và Giám đốc điều hành Do Kwon, mua 10 tỷ USD bitcoin để làm nguồn dự trữ cho UST.

Sun không nói rõ tài sản nào sẽ dùng làm tài sản thế chấp nhưng cho biết chúng sẽ là “tài sản có tính thanh khoản cao được huy động từ những người khởi xướng ngành công nghiệp blockchain.” Các tài sản sẽ được sử dụng như một khoản dự trữ để giúp giữ cho stablecoin được cố định với đô la Mỹ.

Kwon phản hồi tích cực với thông báo về stablecoin mới của Tron. Ông nói: “Các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng có những đồng tiền riêng.” Ông tuyên bố thêm rằng mọi blockchain sẽ sớm chạy trên các loại tiền tệ ổn định phi tập trung này.

Theo thông báo của Sun, USDD sẵn sàng hoạt động trên Ethereum và BNB Chain khi khởi chạy thông qua giao thức chuỗi chéo của mạng BitTorrent.

Để biện minh cho nhu cầu về một loại tiền tệ bản địa ổn định trên Tron, Sun giải thích rằng việc mở rộng khối lượng giao dịch USDT trên mạng báo hiệu sự cần thiết của USDD. Các stablecoin trước đây đã trở nên phổ biến trên mạng từ khi các nhà giao dịch tìm cách khai thác các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá mà không phải trả quá nhiều phí giao dịch.

Thông báo diễn ra sau khi xuất hiện các báo cáo rằng Near Protocol, một mạng lưới blockchain khác, được thiết lập để tung ra stablecoin của riêng mình – có thể có vỏ bọc tương tự như UST.

Xem thêm: Bộ Tài chính UK điều chỉnh stablecoin và phát hành NFT

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX