Kazakhstan Crackdown yêu cầu 106 mỏ tiền điện tử phải đóng cửa

Kazakhstan Crackdown yêu cầu 106 mỏ tiền điện tử khác phải đóng cửa
MEXC

Các nhân vật chính trị và kinh doanh đáng chú ý được cho là đứng sau một số vụ khai thác, trong đó có anh trai của cựu Tổng thống Nursultan Nazarbayev.

Kazakhstan Crackdown yêu cầu 106 mỏ tiền điện tử phải đóng cửa
Kazakhstan Crackdown yêu cầu 106 mỏ tiền điện tử phải đóng cửa

Cuộc đàn áp của Kazakhstan đối với các mỏ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đã buộc 106 công ty khai thác khác phải ngừng hoạt động, theo một tuyên bố của chính phủ vào thứ Ba.

Sau các cuộc điều tra của cơ quan giám sát tài chính của đất nước và các cơ quan nhà nước khác, 55 mỏ trong số các mỏ đã tự nguyện đóng cửa và 51 mỏ buộc phải đóng cửa, tuyên bố cho biết. 51 người bị tình nghi trốn thuế và hải quan và đặt thiết bị trong các đặc khu kinh tế mà không được phép.

Các cuộc thanh tra cho thấy một số nhân vật chính trị và kinh doanh đáng chú ý có liên quan đến khai thác tiền điện tử. Theo tuyên bố, họ bao gồm Bolat Nazarbayev, anh trai của cựu Tổng thống Nursultan Nazarbayev; Alexander Klebanov, chủ tịch của Central Asian Electric Power Corp., công ty cung cấp điện cho hơn 2 triệu người, theo trang web của họ; và Kairat Itegmenov, được Forbes liệt kê là người giàu có thứ 17 của Kazakhstan .

Quốc gia Trung Á này đã phải đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng kể từ mùa thu năm 2021, một phần do dòng người khai thác tiền điện tử từ Trung Quốc nhưng cũng do sự cố cơ sở hạ tầng. Chính phủ đã quyết định đàn áp các mỏ khai thác trái phép để giải quyết các vấn đề năng lượng.

Tổng cộng, cơ quan giám sát tài chính đã mở 25 vụ án hình sự và thu giữ 67.000 máy móc trị giá 100 tỷ tenge Kazakhstan (193 triệu USD), theo tuyên bố.

Vào cuối tháng 2, chính phủ cho biết họ đã phá hủy các mỏ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trị giá 202 megawatt.

Đọc thêm: Bitcoin đột phá khó nắm bắt khi giá buôn trong đợt tăng lãi suất 7 lần của Fed vào năm 2022

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX