Khi vàng đạt kỷ lục, Bitcoin không thể tỏa sáng rực rỡ 

Khi vàng đạt kỷ lục, Bitcoin không thể tỏa sáng rực rỡ 
MEXC

Vàng đang bất ngờ thu hút mọi sự chú ý, với giá kim loại màu vàng gần đạt mức kỷ lục hơn 2.000 USD/ounce khi cuộc chiến Nga-Ukraine lên dốc.

Khi vàng đạt kỷ lục, Bitcoin không thể tỏa sáng rực rỡ 
Khi vàng đạt kỷ lục, Bitcoin không thể tỏa sáng rực rỡ

Giờ đây, các nhà đầu tư tiền điện tử đang băn khoăn về giá trị của vàng với bitcoin (BTC). Xét cho cùng, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã được một số nhà phân tích coi là đối thủ tiềm năng của vàng trong những năm gần đây và tình trạng này được coi là ” Tài sản trú ẩn an toàn “.

Câu trả lời là bitcoin vẫn được coi là một sự đổi mới công nghệ mà hiệu suất của nó như một tài sản kinh tế vĩ mô toàn cầu vẫn còn khả nghi.

Jason Deane, một nhà phân tích và cố vấn tại Kinh tế lượng tử cho biết: “Mức độ không chắc chắn hiện đang nằm ngoài quy mô. “Cài đặt mặc định là: “ Go with what you know”, trong trường hợp này có nghĩa là vàng (gold)”.

Giá vàng đã tăng khoảng 8% vào hai tuần qua, trong khi bitcoin hầu như không nhúc nhích khi cuộc tấn công Ukraine của Nga đã phát triển thành một cuộc chiến toàn diện.

Giá dầu thô vượt 120 USD/thùng khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch cùng Anh cấm nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch của Nga. Giá xăng đang tăng cùng với giá của các mặt hàng từ nikel đến palladium và lúa mì. Bên cạnh đó, cổ phiếu giảm giá do rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu.

“Mọi người đều chỉ tấn công vào giao dịch vàng”. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, cho biết. “Bitcoin đang chờ đợi một sự phục hồi”.

Moya nói: “Bitcoin đang hoạt động giống một tài sản rủi ro hơn và nó đang bắt đầu tuân theo các động thái của cổ phiếu hơn là những mặt hàng tham vọng này.”

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock, thông báo với CoinDesk: “Có vẻ như các nhà đầu tư đang đối xử với bitcoin và vàng rất khác nhau, với mức độ tương quan của chúng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng”.

Outumuro nói thêm: “Bitcoin vẫn đang được định giá như một tài sản rủi ro và chưa phải là tài sản trú ẩn an toàn mà nhiều người từng nghĩ.

Một số nhà phân tích tin rằng bitcoin cuối cùng cũng có thể được chấp nhận như một tài sản trú ẩn an toàn và mối tương quan hiện tại của nó với thị trường chứng khoán sẽ chỉ là tạm thời.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence cho biết: “Bitcoin vẫn là một tài sản công nghệ non trẻ và nó lao dốc vì điều đó. “Nhưng nó đang chuyển đổi từ tài sản risk-on sang tài sản risk-off. Đó là những gì đang xảy ra mà tôi quan sát được”.

Đọc thêm: Shake Shack cung cấp phần thưởng Bitcoin cho khách hàng sử dụng Cash App của Block

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX