Kho bạc US báo cáo về tài khoản tiền điện tử nước ngoài

Kho bạc US báo cáo về tài khoản tiền điện tử nước ngoài
MEXC

Bộ Tài chính Hoa Kỳ (hay kho bạc Hoa Kỳ) đang làm việc để IRS có thêm thông tin về việc nắm giữ tiền điện tử ở nước ngoài.

Kho bạc US báo cáo về tài khoản tiền điện tử nước ngoài
Kho bạc US báo cáo về tài khoản tiền điện tử nước ngoài

Vào ngày 28 tháng 3, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố “Sách Xanh”, bản phân tích ngân sách hàng năm, mà chính quyền Biden đã đưa ra trước đó vào thứ Hai vừa qua. 

Trong Sách Xanh, Kho bạc US đưa ra một đề xuất sẽ mở rộng cho các tài sản kỹ thuật số, với quy tắc truyền thống yêu cầu người dân Hoa Kỳ phải báo cáo các tài khoản tài chính nước ngoài có trị giá hơn 50.000 USD. 

“Việc tuân thủ và thực thi thuế đối với tài sản kỹ thuật số là một vấn đề đang phát triển nhanh chóng. Vì ngành công nghiệp này hoàn toàn là kỹ thuật số, người nộp thuế có thể giao dịch với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài và các nhà cung cấp ví mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ”, đề xuất được giải thích. 

Các đề xuất của Kho bạc cũng bao gồm nỗ lực áp dụng Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài cho các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ có tài khoản cho người dùng nước ngoài. Đặc biệt, nó sẽ yêu cầu các nhà môi giới báo cáo quyền sở hữu nước ngoài đáng kể đối với tài sản tiền điện tử, dựa trên một định nghĩa gây tranh cãi trong Đạo luật cơ sở hạ tầng năm ngoái .

Nếu được chấp thuận, những thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc thông qua ngân sách tại Quốc hội ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Xem thêm: Crypto.com bắt đầu triển khai sàn giao dịch tại Hoa Kỳ

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX